Cụ bà 85 vẫn xếp hàng chờ bay vào vũ trụ

Emdep.vn - Tuy đã bước sang tuổi 85, nhưng bà lão này vẫn quyết định "đặt vé" chờ 2 năm để được chinh phục vũ trụ.

Đối với nhiều người, việc chinh phục vũ trụ xa xôi chỉ dành cho những ai còn trẻ khỏe và nhiệt huyết. Tuy nhiên, hành động của một cụ bà đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Bà Dolores Seiler (85 tuổi) đã đăng ký để được bay vào không gian hồi tháng 6/2016 của tập đoàn World Wiew. Họ sẽ bố trí cho các hành khách ngồi lên phi thuyền được gắn vào một quả bóng bay bơm khí heli khổng lồ, rộng ngang một sân bóng.

Cụ bà 85 vẫn xếp hàng chờ bay vào vũ trụ

Bà Dolores Seiler mơ ước được ngắm nhìn toàn bộ trái đất từ trên cao.

Dự kiến, hệ thống sẽ ra mắt năm 2018 và đưa bà Seiler lên độ cao 100.000 để ngắm nhìn thế giới từ trên cao. "Chuyến đi này sẽ giúp tôi ngắm nhìn toàn bộ Trái Đất chứ không đơn thuần chỉ là một địa điểm nhỏ", Dolores Seiler nói. Bà cũng cho biết, đây sẽ là chuyến du lịch đặc biệt nhất trong suốt 60 năm qua. Bà sẵn lòng chờ đợi đến lượt mình.

Ông Antonio, tác giả của ý tưởng du lịch không gian này cho biết, bóng heli đưa du khách đến điểm thuận lợi, nằm giữa bầu khí quyển và vũ trụ, họ sẽ dừng ở đó chiêm ngưỡng trái đất và dải ngân hà.

Cụ bà 85 vẫn xếp hàng chờ bay vào vũ trụ

Những chiếc phi thuyền sẽ được nối vào quả bóng chứa khí heli khổng lồ để bay vào vũ trụ.

Cụ bà 85 vẫn xếp hàng chờ bay vào vũ trụ

Biểu đồ bay dự kiến.

"Hãy tưởng tưởng, nếu một giáo viên, nghệ sĩ hay nhạc sĩ được đưa đến đây, chắc chắn họ sẽ nảy sinh nhiều cảm xúc nghệ thuật có khả năng thay đổi thế giới", ông Antonio nói.

Để hoàn thành giấc mơ bay vào vũ trụ, bà Seiler đã bắt đầu những bài tập thể dục rèn luyện thể chất từ tháng 7/2016 như: chạy bộ trên máy, chèo thuyền, đạp xe, cử tạ... Bà cho biết, chuyến đi cũng là động lực giúp bà một lần nữa nâng cao sức khỏe. Con trai bà rất ủng hộ hành trình này của mẹ.

Cụ bà 85 vẫn xếp hàng chờ bay vào vũ trụ

Hành trình "du lịch không gian" sẽ bắt đầu năm 2018.

Chuyến đi có giá 75.000 USD và khởi hành từ trạm vũ trụ Spaceport Tucson ở thành phố Tucson, bang Arizona, Mỹ. Mỗi phi thuyền chứa được hai hành khách, được trang bị đầy đủ từ phòng tắm đến wifi.

Bạch Ngân Theo Travelandleisure 

 

Tags : Từ khóaXem thêm