Con phố kinh dị ở Hà thành đêm hội âm dương gặp mặt

Emdep.vn - Du khách nước ngoài và giới trẻ Hà Nội cùng nhau hóa thân thành những con ma, xác sống để vui chơi đêm hội âm dương gặp nhau - Halloween.

 Tối 30/10, nhiều bạn trẻ vẽ mặt, mặc những bộ quần áo kiểu ma quỷ đi chơi phố Tây Tạ Hiện, Hà Nội.  

 Nhóm thanh niên hẹn nhau lúc 21h để uống bia trong hình hài đậm chất Halloween.  

 Nguyễn Văn Trung, sinh viên ĐH Kiến trúc, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần lên phố cổ vẽ mặt ma quỷ cho khách kiếm thêm. Giá mỗi mặt hoàn chỉnh từ 50.000 - 100.000 đồng.  

 Một số nhà hàng cũng cho nhân viên ăn mặc tạo không khí Halloween thu hút khách.  

 Chị Linda (trái) cùng bạn đến từ Mỹ. Cả hai hóa trang một cách nhẹ nhàng, không quá gây sợ hãi cho người đối diện.  

 Nhóm du khách đến từ Anh có mặt ở Hà Nội từ hai ngày nay. Để hòa chung vào cùng các bạn trẻ Việt Nam và nhiều người nước ngoài khác, cả nhóm cũng vẽ mặt khi thưởng thức bia, đồ ăn ở phố Tây.  

 Một vài nữ du khách khác chỉ diện trang phục Halloween nhẹ nhàng và tìm đến điểm vui chơi ở phố cổ ăn uống.  

 Những bộ quần áo kiểu ma quỷ được phục vụ bán ngay tại phố Tây. Giá cả tùy thuộc vào độ dị và sự phức tạp của từng chi tiết, thường từ 100.000-200.00 đồng.  

 Một nam thanh niên hóa trang thành nhân vật trong phim kinh dị "Cương thi".  

halloween 2016

 Lệ và Xuân đi taxi từ Nam Từ Liêm lên phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm) xa 10 km vui chơi. Cả hai đầu tư hơn 300.000 đồng cho trang phục dịp này.  

 31/10 mới chính thức là Halloween nhưng đêm 30/10 là ngày chủ nhật, phố Tây Hà Nội có rất đông du khách hưởng ứng ngày hội này sớm. Lúc 0h, vẫn còn nhiều người đổ về các phố Tạ Hiện, Đào Duy Từ, Lương Ngọc Quyến vui chơi.  

 Halloween - viết tắt của "All halows’ evening" - là lễ hội truyền thống diễn ra tối 31/10 hàng năm, bắt nguồn từ dân tộc Celt (cách đây hơn 2.000 năm) thuộc các vùng đất ở Vương quốc Anh và miền Bắc nước Pháp.  

Trong dịp này, trẻ em và thiếu niên được mặc trang phục Halloween như quái vật, ma quỷ, bộ xương hay phù thủy... đi đến từng nhà, gõ cửa nhận kẹo và chúc tụng.  

Halloween của phương Tây và Lễ Vu Lan tháng 7 của Việt Nam có thể xem như ngày hai cõi âm, dương gặp nhau.  

 

(Theo Zing)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm