Có những bí kíp này khi đi du lịch bạn chẳng còn lo điện thoại hết pin, vô tư chụp ảnh 'sống ảo'

Emdep.vn - Những lời khuyên từ Apple, T-Mobile và Verizon dưới đây sẽ giúp bạn duy trì tuổi thọ pin điện thoại cho dù bạn đang đi du lịch nhiều ngày.

1. Chuyển thành chế độ máy bay (Ngay cả khi bạn không ở trên máy bay)

Có những bí kíp này khi đi du lịch bạn chẳng còn lo điện thoại hết pin, vô tư chụp ảnh “sống ảo”

Cho dù bạn không ở trên máy bay nhưng khi không còn nhu cầu sử dụng, hãy bật chế độ máy bay để vô hiệu hóa dịch vụ di động của bạn và ngăn chặn việc tìm kiếm tín hiệu. Điện thoại sẽ không bị hết pin nhanh chóng.

2. Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp

Có những bí kíp này khi đi du lịch bạn chẳng còn lo điện thoại hết pin, vô tư chụp ảnh “sống ảo”

Đây là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn tiết kiệm pin. Chế độ nguồn điện thấp có khả năng làm mờ độ sáng màn hình, giảm một số hiệu ứng hình ảnh và hoàn toàn vô hiệu hóa các tính năng khác.

3. Tùy chỉnh thông báo và ứng dụng điện thoại trước khi du lịch

Nếu muốn tiết kiệm pin điện thoại bạn hãy tắt cập nhật tự động và một số thông báo cho các ứng dụng xã hội. Khi bạn làm điều đó, những ứng dụng sẽ chỉ làm mới và sử dụng pin nếu bạn mở chúng bằng tay. Bạn hãy chuyển đến cài đặt thông báo để tắt các cảnh báo. Bạn nên tắt tự động tải các ứng dụng trong Google Play hoặc iTunes.

4. Tắt dịch vụ định vị

Có những bí kíp này khi đi du lịch bạn chẳng còn lo điện thoại hết pin, vô tư chụp ảnh “sống ảo”

Dịch vụ định vị giúp bạn tìm điểm đến dễ dàng hơn. Nhưng nó cũng là nguyên nhân gây hao pin. Để tiết kiệm pin, bạn hãy tắt dịch vụ định vị và bật tính năng này khi thực sự cần.

5. Tránh nhiệt độ khắc nghiệt

Nhiệt độ cũng khiến pin sụt nhanh. Nhiệt độ cao hơn 35 độ C có thể làm hỏng vĩnh viễn dung lượng pin. Khi nhiệt độ giảm xuống 0 độ, điện thoại có thể hoạt động không được ổn định và hao pin nhanh hơn bình thường. Bạn hãy giữ ấm điện thoại trong thời tiết lạnh giá. Tránh dùng điện thoại khi có ánh nắng trực tiếp.

6. Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại

Độ sáng màn hình điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân gây “hao” pin. Để tiết kiệm pin bạn hãy vào mục Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Độ sáng tự động. Ngoài ra, bạn có thể đặt màn hình chính và màn hình khóa bằng nền màu đen để giảm thời lượng pin trong khi sử dụng.

7. Vô hiệu hóa làm mới tính năng ứng dụng nền

Chức năng làm mới ứng dụng trong nền cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân gây tốn pin điện thoại.

Nếu sử dụng iPhone bạn hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > lựa chọn ứng dụng cần tắt và tắt nó đi.

8. Tải ứng dụng trước chuyến đi  

Trì hoãn và hủy chuyến bay là điều không thể tránh khỏi. Trước khi rời khỏi nhà và ra sân bay bạn nên tải các chương trình TV hoặc bộ phim yêu thích vào điện thoại thông minh qua ứng dụng Netflix thay vì xem trực tiếp trên mạng. Bằng cách này bạn sẽ hạn chế được thời lượng pin điện thoại.

Ngọc Huyền ­– Theo Smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm