Cô gái du lịch 22 nước chỉ với 4 triệu đồng

Emdep.vn - Petrina Thong, cô gái 29 tuổi người Malaysia đã khiến nhiều người ngỡ ngàng sau khi câu chuyện đi du lịch qua 22 quốc gia chỉ với… 200 USD (khoảng hơn 4 triệu VND) của cô được báo Anh Daily Mail đưa tin.

Petrina Thong, 29 tuổi, người Malaysia là một biên kịch tự do. Mới đây, câu chuyện du lịch của cô được chia sẻ trên Daily Mail đã khiến nhiều người sửng sốt và bất ngờ. Cô gái trẻ đã đi qua 22 quốc gia trong vòng 13 tháng và chỉ đem theo… 200 USD (khoảng hơn 4 triệu VND).

Chuyến đi bắt đầu từ tháng 6/2015 khi Petrina bay đến Stockholm, Thụy Điển và trở về thủ đô Kuala Lumpur vào tháng 7/2016 sau khi đi qua 22 quốc gia.

Sửng sốt cô gái Malaysia du lịch qua 22 nước chỉ với... 4 triệu

“'Khi tôi bay tới Stockholm năm ngoái tôi đã thử trải nghiệm cảm giác đi nhờ, chỉ đơn giản vì tôi không thể tưởng tượng làm việc đó như thế nào", cô trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail.

Thực tế ban đầu cô chỉ định đi đâu đó khoảng 3-6 tháng với số tiền 200 USD. Tuy nhiên chỉ 3 tháng sau, cô đã tiêu hết số tiền mang theo và quyết định “tự thách bản thân” với một chuyến du lịch không có tiền cũng không có kế hoạch cụ thể.

"Tôi sẽ đứng bên lề đường, vẫy tay. Xe nào dừng lại cho tôi đi nhờ thì tôi sẽ lên", cô gái trẻ chia sẻ cách mình đã làm để quá giang đến các địa điểm mới trong hành trình của mình.

Sửng sốt cô gái Malaysia du lịch qua 22 nước chỉ với... 4 triệu

Chuyến đi của cô gái Malaysia bắt đầu từ Thụy Điển đã qua một loạt các nước châu Âu như Đan Mạch, Đức, Ba Lan rồi đến các nước vùng biển Baltic. Tiếp đó, cô tới Albania, Kosovo, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ. Từ Thổ Nhĩ Kỳ, Petrina đi tiếp tới Iran, Pakistan, Ấn Độ, Thái Lan và cuối cùng quay về quê hương Malaysia của mình.

Sửng sốt cô gái Malaysia du lịch qua 22 nước chỉ với... 4 triệu

Về chuyện ăn uống, Petrina cho biết có khi cô phải tìm thức ăn ở trong thùng rác, xin thức ăn thừa của khách sau bữa ăn hoặc xin trái cây không thể bán được từ các khu chợ. Tối đến, cô cắm trại hoặc may mắn được người dân nào đó mời về nhà trú tạm qua đêm.

Dù không phải lúc nào cũng thành công, đặc biệt là khi một người phụ nữ đi du lịch một mình nhưng Petrina đã gặp những người tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ cô.

Sửng sốt cô gái Malaysia du lịch qua 22 nước chỉ với... 4 triệu

Petrina Thong và những người bạn mới quen ở Rainbow Gathering, Lithuania.

Sửng sốt cô gái Malaysia du lịch qua 22 nước chỉ với... 4 triệu

Petrina chia sẻ ấn tượng khi ở khu Rainbow Gathering, Lithuania: “Ở đây tiền không có giá trị, thực phẩm được chia đều cho mọi người, tất cả mọi người là gia đình”. "Tôi thấy mình yêu cộng đồng kỳ lạ này. Không liên hệ với bên ngoài, tất cả ai được kết nối với thiên nhiên và xây dựng mối quan hệ với người lạ như bạn bè và túm tụm quanh đống lửa để giữ ấm hoặc hạnh phúc khi nhìn thấy nắng sau những ngày mưa bất tận", cô gái trẻ chia sẻ cảm xúc.

Bên cạnh những niềm vui, cô gái 29 tuổi cũng không quên được những khoảnh khắc nguy hiểm đã trải qua trong chuyến đi. Đó là lúc cô vẫy xe để đi nhờ ở biên giới Iran-Pakistan. "Do đã có trường hợp du khách bị bắt cóc nên tôi không được phép đi một mình. Từ biên giới Iran, tôi ngồi trên một xe cảnh sát với hai tay súng đi kè kè phía sau bằng xe máy", Petrina kể lại.

Sửng sốt cô gái Malaysia du lịch qua 22 nước chỉ với... 4 triệu

Cô nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới việc sao lại đi du lịch một mình, nhất là khi tới châu Á.

Khi cô rời khỏi châu Âu sang Trung Đông và châu Á, cô gặp không ít người hỏi mình tại sao lại đi du lịch một mình. “Sao bạn lại đi một mình? Chồng/anh em/bạn trai/cha mẹ của bạn đâu”? “Bạn không thấy sợ à?” "Bạn không thấy cô đơn à?" là những câu hỏi cô thường xuyên gặp phải trong suốt chuyến đi vì ở châu Á, đi du lịch một mình không phổ biến, đặc biệt là phụ nữ.

Petrina khuyên phụ nữ nếu đi du lịch thì nên đi nhờ xe dọc đường dù không phải lúc nào cũng thành công.

Sửng sốt cô gái du lịch 22 nước chỉ với... 4 triệu đồng

Tổng kết lại chuyến đi, Petrina nói: "Bài học lớn nhất của tôi qua chuyến đi là nhận ra thế giới này và những gì bạn chưa biết không đáng sợ như bạn nghĩ. Mọi người ở khắp mọi nơi không thể tin được vẫn rất tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ tôi. Bây giờ tôi biết rằng ngay cả khi tôi bị lạc ở một đất nước mà tôi không biết ngôn ngữ và không có tiền thì tôi vẫn sẽ ổn thôi ".

 Moon (dịch từ Daily Mail)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm