Cô gái 9X 'gây sốt' với clip đi mô tô, trổ tài nướng bồ câu giữa núi rừng Tây Bắc

2018-07-12 17:00
- Clip giới thiệu ẩm thực kết hợp du lịch của nữ du học sinh Việt tại Úc - Vương Anh, đẹp như một thước phim điện ảnh khiến nhiều người mê mẩn.

Mới đây, một clip được giới thiệu khiến nhiều người đam mê xê dịch và khám phá thấy rất thích thú. Clip của cô gái 9X Vương Anh kể về hành trình trong chuyến đi Tây Bắc với mong muốn giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên cũng như nét đẹp về văn hóa, ẩm thực phong phú của vùng đất này. Đặc biệt, Vương Anh đã tự tay làm món bồ câu nướng với 2 nguyên liệu đặc trưng của núi rừng là mắc khén và hạt dổi. 

Trong clip, Vương Anh ngồi trước hiên một ngôi nhà gỗ đặc trưng của miền núi phía Bắc. Xung quanh là những dây ngô treo trước hiên nhà, cạnh bên là bếp lửa ấm, phóng tầm mắt ra là một khung cảnh nên thơ, núi non trùng điệp, xa xa lại vọng về tiếng sáo, tiếng khèn, khiến cho ai xem cũng cảm thấy nao lòng và thực sự thèm được rong ruổi tự do trên các cung đường. Ngoài hướng dẫn làm món bồ câu nướng, clip còn khéo léo lồng vào những khung cảnh, cuộc sống của người dân Tây Bắc

Vương Anh xinh xắn giữa đồi chè Tây Bắc 

Lần đầu tiên Vương Anh được lái xe máy trên đèo 

Được biết, Vương Anh có niềm đam mê lớn với du lịch và ẩm thực. Cô bạn cũng ấp ủ thực hiện một chương trình về ẩm thực, văn hóa riêng của mình nhằm giới thiệu cho bạn bè trong nước và quốc tế biết đến cảnh đẹp và những món ăn ngon khắp vùng miền ở Việt Nam.

Trong chuyến nghỉ hè vừa rồi, cô bạn này đã đi miền Tây 5 ngày và thực hiện thêm 4 clip về ẩm thực. Dự định sắp tới của Vương Anh là sẽ cùng ekip lên Đông Bắc vào tháng 9 - mùa lúa chín để quay tiếp chương trình, và sau này còn là miền Trung và một chuyến đi dọc bờ biển Việt Nam nữa. 

Cô bạn cũng nói dù các chuyến đi đều có mục đích là khám phá ẩm thực nhưng mình cũng muốn hiểu thêm về con người và tập quán để thực sự hiểu về vùng miền đó. Như vậy mới thấy là Vương Anh vô cùng đam mê và tâm huyết với những gì mình đang làm. 


Clip nướng bồ câu giữa núi rừng Tây Bắc của Vương Anh

 

Vương Anh trong chuyến đi miền Tây sông nước vừa rồi 

Vương Anh cùng mẹ và em trai 

  Moon (tổng hợp)

Bài tập lấy lại vóc dáng cho phụ nữ sau sinh