Có cả lễ hội đáng sợ hơn cả Halloween, bạn tin không?

Emdep.vn - Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không thử một lần ghé thăm lễ hội này đấy!

Ngày của người chết được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ nửa đêm ngày 31/10 đến chiều 2/11. Lễ hội này như là một cách để tôn vinh người đã khuất.

Oaxaca (Mexico)

Có lễ hội sức hút hơn cả Halloween mà bạn không nên bỏ qua

Đây là một trong những lễ hội độc đáo, quy mô nhất ở Mexico. Lễ hội người chết tại thành phố Oaxaca, phía Đông Nam Mexico không rùng rợn và tang thương như mọi người nghĩ. Các gia đình tới nghĩa trang để tưởng nhớ những người thân đã khuất một cách nhẹ nhàng, tha thiết. Mỗi nhà đều lập một bàn thờ, đặt bức ảnh Đức Trinh Nữ Guadalupe với những món quà của các thành viên trong gia đình tặng người đã khuất và di ảnh của người quá cố. Những chiếc đầu lâu làm từ đường cùng thức ăn và hoa được bày biện ngay ngắn trước phần mộ.

Los Angeles (California, Mỹ)

Có lễ hội sức hút hơn cả Halloween mà bạn không nên bỏ qua

Bạn sẽ tìm thấy lễ hội người chết ở Los Angeles ngay trên đường Olvera. Khu vực này duy trì nhiều truyền thống của người Mexico và hóa trang mặt, biểu diễn sân khấu, bàn thờ, rước nến đêm,...

Santiago Sacatepequez (Guatemala)

Có lễ hội sức hút hơn cả Halloween mà bạn không nên bỏ qua

Vào ngày 1/11 hàng năm, người dân Guatemala lại tập trung về Santiago Sacatepequez để kỷ niệm ngày của những người đã khuất. Những con diều “siêu khủng” đủ các màu sắc, mẫu mã đa dạng bay phấp phới trên bầu trời. Với Guatemala điều đóng vai trò như một biểu tượng văn hóa và tôn giáo, kết nối sự sống và cái chết. 

Quito (Ecuador)

Có lễ hội sức hút hơn cả Halloween mà bạn không nên bỏ qua

Ngày của người chết được gọi là ngày của tổ tiên ở Ecuador, và là một ngày nghỉ lễ. Người dân địa phương hát, nhảy múa và ăn xung quanh ngôi mộ của người thân đã khuất. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội viếng thăm nghĩa trang San Diego - một trong những nghĩa trang lâu đời nhất của thành phố Quito, tìm hiểu về lịch sử phong phú và văn hóa đằng sau ngày lễ này.

San Antonio (Texas, Mỹ)

Có lễ hội sức hút hơn cả Halloween mà bạn không nên bỏ qua

Ngày của người chết ở San Antonio kéo dài 2 ngày gần nhà hát River Walk. Nơi đây ngập tràn cuộc thi bàn thờ, diễu hành, thơ, âm nhạc, nghệ thuật và hàng quán ăn uống.

Ngọc Huyền – Theo Smartertravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm