Có 48 giờ ở Bắc Kinh nên đi đâu, làm gì cho trọn vẹn?

Emdep.vn - Dưới đây là những trải nghiệm bạn có thể thực hiện khi chỉ có 2 ngày ở Bắc Kinh.

Thăm Vạn Lý Trường Thành

Đây là một địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành là một trong những di tích nổi tiếng nhất trên thế giới. Bạn sẽ không có thời gian để khám phá hết toàn bộ không gian nơi đây, nhưng bạn nên khám phá một phần. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ đầu thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên và chủ yếu được xây dựng trong thời nhà Minh. Bức tường này được xây dựng để bảo vệ đất nước chống lại các cuộc xâm lược. Có 3 địa điểm để tới thăm Vạn Lý Trường Thành là Bát Đạt Lĩnh, Gia Dục Quan và Sơn Hải Quan.

Khám phá Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành được xem là cung điện lớn nhất thế giới, có diện tích  720.000 m², gồm 800 cung và 9999 phòng. Bạn hãy dành một vài giờ khám phá một số điểm nổi bật ở đây, bao gồm Thiên An Môn, Điện Thái Hòa. Bạn có thể nhìn thấy vòng tay ngọc bích và tài sản hoàng gia khác tại Phòng trưng bày kho báu, sau đó đi dạo qua Vườn thượng uyển tuyệt đẹp. Để chiêm ngưỡng toàn cảnh Tử Cấm Thành, bạn hãy leo lên cầu thang quanh co ở Công viên Jingshan bên kia đường.

Đi lang thang quanh Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn là một trong những không gian công cộng nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây là biểu tượng mang tính biểu tượng của Bắc Kinh. Bạn hãy đi dạo quanh quảng trường và Cổng Thiên An Môn, đi qua Nhà Tưởng niệm Mao Trạch Đông, ghé qua Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Nghỉ ngơi tại Di Hòa Viên

Di Hòa Viên là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc. Đây là lâm viên hoàn chỉnh duy nhất còn tồn tại đến ngày nay trong “tam cung ngũ viên” của vương triều phong kiến Trung Quốc. Cung điện không chỉ là một công viên đẹp mà còn là một kiệt tác kiến trúc với sự chặt chẽ và hết sức tinh tế về phong thủy. Khi có dịp đến thăm nơi này bạn không thể bỏ lỡ Khu Đông Cung Môn, Lạc Thọ Đường, Hồ Côn Minh, Hương Phật Các, Thính Li Quán, Cầu Thập Thất Khổng.

Đi bộ xung quanh Công viên Bắc Hải

Công viên Bắc Hải nằm về phía tây bắc của Tử Cấm Thành. Công viên có hồ công cộng lớn nhất và đẹp nhất ở Bắc Kinh. Bạn hãy tận hưởng không khí trong lành bằng cách đi dạo quanh hồ hoặc thuê thuyền chèo, sau đó khám phá Đền Thiên đường, Tháp Trắng kiểu Tây Tạng và thành phố Circular. Bạn có thể ngồi lại và nghỉ ngơi dưới bóng cây. Sau đó, bạn tiếp tục đi về phía bắc đến Qianhai và Houhai, là hai hồ thông nhau được bao quanh bởi các nhà hàng và quán bar nằm dọc theo bờ biển.

Tham quan Thập Tam Lăng

Đây là quần thể lăng mộ 13 hoàng đế đời Minh (1368 - 1644), cách Bắc Kinh 50 km về phía Tây Bắc. Thập Tam Lăng được xây dựng từ năm 1409  đến năm 1644, rộng trên 40 km vuông với tường thành bao bọc dài 40 km. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về triều đại nhà Minh, khu vực chôn cất cổ xưa.

Khám phá đền Lạt Ma

Đền Lạt Ma được xây dựng là ngôi đền thờ Hoàng đế Ung Chính. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng 5 cổng vĩ đại và tác phẩm nghệ thuật phức tạp, bao gồm một bức tượng Phật cao 60 mét được chạm khắc từ một thân cây gỗ đàn hương duy nhất. Bạn đừng quên tới phòng treo tranh Thangka - dòng tranh dân gian có nguồn gốc Nepal.

Chiêm ngưỡng kiến trúc đền Thiên Đàng

Đây một trong những nơi có kiến ​​trúc tôn giáo đặc trưng của Trung Quốc. Ngôi đến này to gấp đôi Tử Cấm Thành, chứa một bộ sưu tập các cung của triều đại nhà Minh.

Chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật tại 798 Arts District

Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật đương đại Trung Quốc, bạn hãy đến 798 Arts District. Ghé thăm khu vực nhộn nhịp này bạn sẽ có cái nhìn trực tiếp về xu hướng hiện tại. Bạn có thể tìm thấy những tòa nhà lịch sử được chuyển đổi thành phòng trưng bày nghệ thuật, studio, trung tâm nghệ thuật, nhà hàng và quán bar. Khu vực dành cho người đi bộ tại đây sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về khung cảnh nghệ thuật ở Bắc Kinh.

Khám phá Công viên Olympic Bắc Kinh

Thế vận hội Olympic 2008 được tổ chức tại Công viên Olympic Bắc Kinh. Ở đây bạn có thể thấy "tổ chim" mang tính biểu tượng được làm từ 42.000 tấn thép. Bạn đừng quên chiêm ngưỡng Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia được gọi là "Water Cube" nơi Michael Phelps đã lập kỷ lục thi đấu. Để có góc nhìn đẹp nhất, bạn hãy tới Công viên vào ban đêm khi toàn bộ nơi này được chiếu sáng.

Ngọc Huyền - Theo Tripstodiscover

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm