Choáng hình ảnh đông đúc tại các địa điểm du lịch khắp cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

2023-05-01 15:12
- Nhiều địa danh du lịch nổi tiếng khắp cả nước đông đúc du khách dịp nghỉ lễ.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày là cơ hội cho mọi người đi du lịch, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc bận rộn, vất vả. Chính vì vậy, các địa điểm du lịch trong những ngày qua đông nghịt người. Từ Đà Nẵng đến Hạ Long, Đà Lạt, Phan Thiết, Sapa... lượng du khách tăng đột biến. Đây là tín hiệu tốt cho thấy ngành du lịch phục hồi.

Trong khi đó, các bãi biển như Sầm Sơn, Cửa Lò, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Nha Trang cũng thu hút lượng khách từ khắp mọi miền đổ về. Năm nay, xu hướng của du khách vẫn thích chọn các địa điểm biển, đảo. Địa danh du lịch trở nên hấp dẫn với mọi người là đảo Phú Quý. Lượng khách tới đây cũng tăng đột biến trong thời gian gần đây, đặc biệt là dịp nghỉ lễ kéo dài này. 

Các trung tâm du lịch lớn tăng cường kết nối, chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp để chủ động trong mọi tình huống của mùa cao điểm.

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố đường dây nóng để người dân, du khách kịp thời thông tin cho các sở quản lý du lịch địa phương và thanh tra bộ về các hành vi vi phạm, ép giá, lừa đảo, nhằm đảm bảo du lịch dịp nghỉ lễ an toàn, văn minh.

Trước kỳ nghỉ lễ, các trung tâm du lịch lớn trong cả nước đã sẵn sàng mọi cơ sở hạ tầng, dịch vụ, tour tuyến mới, đặc biệt là các giải pháp đồng bộ đảm bảo môi trường du lịch an ninh, an toàn, văn hóa, văn minh.

Ví dụ như theo Sở Du lịch Quảng Ninh, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, tỉnh này dự kiến đón khoảng 430.000 lượt khách. Tổng số khách tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh ước khoảng 196.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 939 tỷ đồng.

Hình ảnh tại Đà Nẵng

Hình ảnh tại Tam Đảo - Vĩnh Phúc

Hình ảnh tại Đà Lạt

Hình ảnh tại Bái Đính - Tràng An

Ngọc Anh 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thư giãn toàn thân đơn giản ngay khi dùng điện thoại di động