Cận cảnh ngôi chùa lớn nhất thế giới ở "Vịnh Hạ Long trên cạn"

Emdep.vn - Quần thể chùa Tam Chúc ở huyện Kim Bảng (Hà Nam) nằm ở vị trí có núi đá bao quanh, hồ nước gần 1.000 ha được nhiều du khách ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn".

Quần thể chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) có diện tích gần 5.100 ha, trong đó có gần 1.000 ha hồ nước, 3.000 ha núi đá, rừng tự nhiên, cùng nhiều thung lũng. Ngôi chùa này sau khi hoàn thiện sẽ trở thành ngôi chùa lớn nhất thế giới. 

Chùa Tam Chúc có 3 mặt bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh hình tay ngai, trước là hồ Tam Chúc với 6 quả núi. Ngôi chùa này còn được tạc 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa và sở hữu nhiều báu vật trên thế giới. 

Chùa Tam Chúc đang trong quá trình xây dựng với nhiều hạng mục đồ sộ, trên diện tích rộng hàng ngàn ha. Chủ đầu tư là một doanh nghiệp tư nhân. 

Khuôn viên rộng lớn của ngôi chùa nằm tại huyện Kim Bảng (Hà Nam). Chủ đầu tư phải mất tới hàng chục năm để hoàn thiện tất cả các hạng mục thuộc quần thể chùa. 

Nhiều du khách bị thu hút bởi vẻ đẹp hòa quện giữa núi đá, hồ nước của quần thể chùa Tam Chúc 

Diện tích mặt nước là điểm nhấn quan trọng của quần thể chùa Tam Chúc, nhiều du khách dự đoán chủ đầu tư sẽ xây dựng bến thuyền để phục vụ khách tham quan, đi lễ chùa, chiêm bái 

Nhiều du khách so sánh khu vực này như Vịnh Hạ Long thu nhỏ 

Chùa Tam Chúc cổ là ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Đinh với phong cảnh sơn thủy hữu tình. Trải qua dòng thời gian thăng trầm, khu di tích này đã bị xuống cấp và chỉ còn lại dấu tích. Hiện tại, ngôi chùa đang được xây dựng lại. 

Trên trục thần đạo Chùa Tam Chúc gồm: Chùa Ngọc, Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm, Cổng Tam Quan, Phòng họp Quốc tế. 

Chùa được thiết kế cầu kỳ, những ngôi điện, các pho tượng tại đây có diện tích, kích thước rất lớn 

Hàng vạn du khách đã đến tham quan, chiêm bái tại ngôi chùa "lớn nhất thế giới" này 

Mặt nước với núi đá bao bọc phía trước chùa Tam Chúc 

Nhiều công nhân xây dựng đến từ Ấn Độ tham gia thi công tại ngôi chùa này trong 3 năm qua 

Nhiều hạng mục trước điện thờ vẫn đang thi công dang dở 

Mặc dù đang trong quá trình thi công nhưng đã có hàng vạn người đến tham quan, chiêm bái tại ngôi chùa "lớn nhất thế giới" trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019.  

Theo Nld.com.vn  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm