Bỏ túi kinh nghiệm tới quần đảo Galapagos đẹp nhất thế giới ở Ecuado

Emdep.vn - Nếu bạn có ý định ghé thăm quần đảo Galapagos vào mùa hè này, hãy ghi nhớ những gợi ý thú vị dưới đây để có chuyến đi vui vẻ, đáng nhớ.

Cách Ecuador gần 1.000km, quần đảo Galapagos được hình thành bởi các vụ phun trào núi lửa từ 3 đến 5 triệu năm về trước. Galapagos là một tập hợp gồm 19 hòn đảo và hàng chục hòn đảo nhỏ. Khu vực này vẫn còn núi lửa hoạt động và các đảo đang phải chịu đựng một chu kỳ nâng và xói mòn liên tục. Các đợt phun trào hiện vẫn diễn ra.

“Dắt túi” ngay kinh nghiệm để tới quần đảo Galapagos đẹp nhất thế giới cho mùa hè này

Nằm biệt lập bên ngoài Thái Bình Dương, cách Ecuador gần 1.000km, quần đảo Galapagos là thiên đường của động vật hoang dã.

Trong những năm 1800, con người bắt đầu đặt chân tới nơi đây, trong đó có cả cướp biển và các nhà thám hiểm. Năm 1985, nhà khoa học vĩ đại Charles Darwin đã ghé thăm quần đảo này và dành 19 ngày để tiến hành nghiên cứu hệ thực vật và động vật. Năm 1859, Charles đã xuất bản cuốn sách "Nguồn gốc muôn loài", trong đó có giới thiệu thuyết tiến hóa và quần đảo Galápagos với thế giới. Kể từ đó, quần đảo được biết đến và trở thành công viên quốc gia đầu tiên của Ecuador vào năm 1959. Galapagos được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới vào năm 1978. Ngày nay quần đảo xinh đẹp này đón 200.000 khách tham quan mỗi năm.

Hầu hết các đảo trong quần đảo Galápagos không có người ở. Tuy nhiên, có một loạt các khách sạn (chủ yếu trên đảo Santa Cruz và đảo San Cristóbal) và thuyền ra khỏi bến cảng. Bạn có thể đặt khách sạn gần bến cảng.

“Dắt túi” ngay kinh nghiệm để tới quần đảo Galapagos đẹp nhất thế giới cho mùa hè này

Nếu muốn thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì du khách có thể tham gia các chuyến du lịch bằng tàu biển từ các thuyền nhỏ có sức chứa từ 6-8 người đến các tàu biển loại lớn chứa đến 100 người. Các du thuyền loại lớn chuyên phục vụ khách du lịch còn có cả quán bar, chỗ tắm nắng, bể bơi, phòng ngủ riêng. Du lịch bằng tàu biển kéo dài từ 5-8 ngày. Tuyến đường được quyết định bởi các quan chức của Công viên quốc gia Galápagos để giảm thiểu tình trạng đông đúc và ô nhiễm môi trường. Lộ trình của tàu đi theo hướng bắc hoặc một hành trình phía nam, xen kẽ hàng tuần. Cả hai hành trình này đều giúp bạn có cơ hội chiêm ngưỡng hệ thực vật và động vật ở Galapagos.

quần đảo Galapagos

Thời điểm tốt nhất để tới Galapagos là từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Các cửa hàng nhỏ trên đảo San Cristóbal và Santa Cruz có đủ các đồ dùng cơ bản nhưng giá cao và lựa chọn bị hạn chế. Tốt nhất trước khi tới Galapagos, bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng như: giày đi bộ, dép xỏ ngón, kem chống nắng chịu nước và chứa SPF cao, mũ rộng vành, thuốc chống côn trùng, thuốc chống say xe, thiết bị lặn biển (mặt nạ, ống thở), quần áo đi mưa, tiền mặt, thẻ tín dụng.

Sự ra đời của các loài thực vật phi bản địa được coi là một mối đe dọa môi trường cho quần đảo Galápagos. Do đó, bạn không nên mang theo bất kỳ loại trái cây, rau, hoặc thực vật dưới mọi hình thức. Các loại hạt hoặc bào tử bám vào giày của bạn hay bất kỳ thiết bị cắm trại ngoài trời cần được rửa sạch và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lên đến các đảo. Du khách khi đến với Galápagos phải ký một bản tuyên thệ thề rằng họ không đưa vào bất kỳ thực phẩm, động vật, các loại hạt, hoặc thiết bị cắm trại bẩn.

Ngọc Huyền – Theo Travelandleisure

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm