Bí quyết 'sống sót' sau 4 ngày cuốc bộ đến kỳ quan Machu Picchu

Emdep.vn - Con đường tới 1 trong 7 kỳ quan thế giới mới Machu Picchu không đơn giản; bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, thu nạp vô số kinh nghiệm để có thể tồn tại.

Machu Picchu đã được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới mới với vẻ đẹp khiến người ta phải thán phục và ngưỡng mộ. Nơi đây có lẽ là biểu tượng thân thuộc nhất của Đế chế Inca, thường được gọi là "Thành phố đã mất của người Inca". Machu Picchu cũng là một trong những trung tâm khảo cổ quan trọng nhất tại Nam Mỹ. Do đó hiển nhiên trở thành nơi thu hút đông khách du lịch nhất tại Peru.

Ngày nay, rất nhiều khách du lịch có khao khát được du lịch trên con đường mòn Inca, tới thành Cusco và bắt đầu chuyến du lịch 4 ngày từ thung lũng Urubama dẫn lên dải núi Andes để viếng thăm tàn tích kỳ diệu này. Tuy nhiên, chuyến đi 4 ngày không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiều kỹ năng cơ bản và cả ý chí mạnh mẽ để vượt qua.

Dưới đây là những điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ theo kinh nghiệm của một người đã có trải nghiệm đặc biệt này chia sẻ trên Huffingtonpost.

Làm cách nào để tồn tại sau 4 ngày đi bộ lên kỳ quan thế giới mới Machu Pichu

1. Mặc nhiều lớp áo

Nhiệt độ sẽ dao động từ -6 độ C đến 27 độ C tùy thuộc khu vực bạn đi và độ cao của con đường. Việc mặc nhiều lớp áo sẽ giúp bạn mặc và cởi dễ dàng, đồng thời khi lạnh, việc mặc nhiều lớp áo mỏng sẽ ấm hơn 1 chiếc áo dày.

"Ngày đầu tiên nhiệt độ có thể ở mức vừa phải ở độ cao 2,9km. Ngày 2 bắt đầu đáng sợ và khiến tôi run rẩy trong cả tháng. Đó là ngày tôi đã leo từ độ cao 2,9km lên tới 4,1km và đi qua một khu vực có tên gọi Dead Woman Lying".

Làm cách nào để tồn tại sau 4 ngày đi bộ lên kỳ quan thế giới mới Machu Pichu

2. Có tinh thần tích cực

Trước khi bắt đầu hành trình, chồng của tôi đã dặn mọi người chuẩn bị tinh thần cho việc ít nhất sẽ có vài sai sót trong chuyến đi. Điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy bi quan. Nhưng quả thực, việc gặp sai lầm hoặc mọi chuyện không theo kế hoạch là điều gần như không thể tránh khỏi cho một chuyến thám hiểm khám phá. Việc chấp nhận mọi thứ có thể đi sai hướng và vượt qua thách thức ấy là thái độ tích cực tạo nên sức mạnh cho chúng ta xử lý nghịch cảnh.

3. Nhớ hít thở

Vẻ đẹp của con đường này là những ngọn núi hùng vỹ và cảnh quan độc đáo. Đi bộ qua dãy núi Andes và cảm nhận khí hậu chuyển đổi từ vùng lạnh sang nhiệt đới trên thế giới. Ngày thứ 2 của chuyến du hành khiến bất cứ ai cũng biến thành một chiến binh mạnh mẽ. Tôi nhận ra chìa khóa để vượt qua thử thách là khả năng thở bằng mũi nhẹ và nhịp nhàng. Tình trạng oxy ngày một loãng khiến việc biết cách thở là điều quan trọng để vượt qua mọi chuyện.

Bạn nên thực hành đi bộ và hít thở 2 nhịp, thở ra trong 4 nhịp qua mũi, giữ tốc độ nhịp nhàng. Nếu bạn thở ra quá nhiều mà không hít đủ không khí, hãy thử chậm nhịp lại.

Làm cách nào để tồn tại sau 4 ngày đi bộ lên kỳ quan thế giới mới Machu Pichu

 4. Có hệ thống tiêu hóa vững chắc

Chìa khóa để có sức khỏe tốt là có hệ thống tiêu hóa vững mạnh. Cách để giúp hệ thống tiêu hóa của tôi hoạt động tốt là pha trộn 3 loại trái cây được gọi là thảo dược Triphla và uống hàng ngày. Chúng có tác dụng tuyệt vời với cho ruột kết và thúc đẩy giải độc. Việc tiêu hóa tốt giúp bạn năng động hơn và tràn đầy năng lượng.

5. Mỉm cười và tận hưởng chuyến đi

Những nơi như Machu Picchu sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng ngạc nhiên. Nhưng bạn cũng đừng vì quá lo lắng mà quên dành thời gian tận hưởng vẻ đẹp xung quanh: những ngọn núi, thực vật bản địa, các ngôi sao cho tới sự thanh thản của thiên nhiên.

Bí quyết 'sống sót' sau 4 ngày cuốc bộ đến kỳ quan Machu Picchu

Khánh An (Theo Huffingtonpost)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm