Bí kíp du hí ở Hong Kong trong những ngày biểu tình lan tràn

Emdep.vn - Nắm chắc bí kíp sau, bạn sẽ có được chuyến du lịch an toàn, vui vẻ tại Hong Kong trong những ngày diễn ra biểu tình.

Cuộc biểu tình ở đâu? Và những cuộc biểu tình này có thường xuyên không?

Hiện tại, những cuộc biểu tình ôn hòa ở Hong Kong diễn ra gần như mọi ngày, tại các địa điểm trên toàn thành phố, bao gồm nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Causeway, Công viên Victoria, Tsim Sha Tsui, Mong Kok, Central và Sheung Wan.

Bí kíp du hý ở Hong Kong trong những ngày biểu tình lan tràn

Bạn nên thường xuyên theo dõi các hoạt động của các đoàn biểu tình trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc tin tức địa phương Hong Kong. Chẳng hạn, vào một đêm nọ, một cuộc biểu tình bắt đầu ở Mong Kok, một nhóm khác chiếm giữ khu mua sắm nổi tiếng trên đường Nathan và một nhóm khác chặn đường Đường hầm xuyên cảng kết nối đảo Hong Kong với Cửu Long.

Trong gần như mọi trường hợp, Lực lượng Cảnh sát Hong Kong sẽ cố gắng đàn áp và giải tán các cuộc biểu tình bằng cách sử dụng đạn cao su và bình xịt hơi cay. Điều này có nghĩa là nhiều khu du lịch và khu dân cư bị ảnh hưởng, và thường người qua đường và người xem sẽ bị cuốn vào sự hỗn loạn.

Các cuộc biểu tình sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn như thế nào?

Bạn có thể sẽ gặp bất tiện vào một lúc nào đó trong chuyến đi đến Hong Kong.  Vì vậy, nếu được, bạn nên đến nơi đây vào một thời điểm khác.

Bí kíp du hý ở Hong Kong trong những ngày biểu tình lan tràn

Nếu bạn dự định đến những nơi có xảy ra biểu tình, bạn nên đến khu vực biểu tình được kiểm soát bởi cảnh sát và đừng quên rời đi trước khi trời tối. Vào ban ngày, các cuộc tuần hành và các cuộc tụ họp thường diễn ra trong hòa bình và bạn dễ dàng có thể trò chuyện với những người biểu tình (nhiều người có thể nói tiếng Anh) để tìm hiểu thêm về sự bất bình của họ. Tuy nhiên, tham gia một cuộc biểu tình có những rủi ro của nó và bạn có thể bị bắt nếu cuộc biểu tình trở nên bạo lực.

Bí kíp du hý ở Hong Kong trong những ngày biểu tình lan tràn

Để dễ dàng di chuyển hơn ở Hong Kong trong thời điểm này, bạn nên tìm hiểu, nắm bắt thông tin trước khi xuất phát. Bạn nên theo dõi các hashtag lớn như #HKProtest và #antiELAB. Ngoài ra, các trang web như CNN và South China Morning Post sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về các cuộc biểu tình đang diễn ra ở đây. Facebook và Instagram cũng là những nguồn tốt để nắm bắt thông tin về các cuộc biểu tình.

Nếu có một cuộc biểu tình dễ diễn ra ở sân bay vào ngày bay của bạn, bạn nên đến sớm hơn ít nhất ba đến bốn giờ so với thông thường. Trong trường hợp những người biểu tình chặn đường đến các khu vực khởi hành, bạn sẽ bị lỡ chuyến bay. Bạn nên mua bảo hiểm du lịch trước khi chuyến bay cất cánh. Nếu bất cứ điều gì làm đoạn chuyến đi của bạn, bạn sẽ chỉ mất thời gian chứ không phải tiền bạc.

Quỳnh Trang/Theo Fodors

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm