Báo Tây vinh danh Hà Nội là điểm du lịch rẻ nhất thế giới hè 2016

Emdep.vn - Trong danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn trong mùa hè này, ngoài Hà Nội, còn có nhiều thành phố khác của châu Á như Mumbai, Kuala Lumpur, Bangkok....

Mới đây, website du lịch uy tín Tripadvisor đã đưa ra danh sách các điểm du lịch rẻ nhất và đắt đỏ nhất trong mùa hè này. Không nằm ngoài dự đoán, các thành phố vốn là thiên đường du lịch của châu Á tiếp tục là điểm đến giá rẻ trong khi Bắc Mỹ và châu Âu lại là những thành phố đắt đỏ để du lịch.

Theo báo cáo du lịch thường niên, thành phố Hà Nội được coi là điểm đến rẻ nhất cho du khách. Trong khu vực Đông Nam Á, Bangkok và Kuala Lumpur cũng được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho du khách với chi phí thấp.

Mùa hè này, báo Tây vinh dang Hà Nội là điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Những thành phố rẻ nhất cho du khách trong hè.

Ngược lại, thành phố New York của Mỹ là địa điểm đắt đỏ nhất cho du khách trong hè, theo sau với các thành phố như Tokyo, London, Cancun, Paris, Singapore. Dù các con số vẫn mang tính chất tương đối nhưng các thành phố trên từ lâu vốn nổi tiếng đắt đỏ không chỉ với khách du lịch mà cả người dân sống ở đó.

Các chuyên gia phân tích dựa vào nhiều yếu tố để đưa ra quyết định, bao gồm giá phòng khách sạn cho các chuyến đi trung bình khoảng 3 ngày, vé vào cửa thắng cảnh, tiền ăn, tiền taxi...

Mùa hè này, báo Tây vinh dang Hà Nội là điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Hà Nội là điểm đến rẻ nhất cho du khách với mức chi phí khoảng 8 triệu đồng cho chuyến đi 3 ngày.

Nếu không kể tiền vé máy bay, trung bình một chuyến đi 3 ngày sẽ hết khoảng 740$ (16 triệu VNĐ). Trong đó, Hà Nội là điểm đến rẻ nhất trong danh sách khi khách du lịch chỉ mất khoảng 373$ (khoảng 8 triệu VNĐ) cho một chuyến đi 3 ngày, trong khi chi phí cho chuyến đi như vậy tới thành phố New York là khoảng 1,372$ (30 triệu VNĐ).

Chi phí nghỉ ngơi thường tiêu tốn khoảng 52% chi phí cho cả chuyến đi. Do vậy, thành phố nào có giá phòng nghỉ cao hơn thì tổng chi phí cho chuyến đi du lịch cũng cao hơn nhiều.

Mùa hè này, báo Tây vinh dang Hà Nội là điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Các thành phố đắt đỏ nhất cho du khách.

Về chi phí ăn uống, các thành phố như Cape Town, Mumbai, Bali được coi là thiên đường ăn uống cho du khách khi chi phí ăn uống ở đây rẻ hơn hẳn so với các thành phố khác. Ngược lại, một bữa ăn tại Hong Kong hay Tokyo sẽ thực sự khiến bạn phải thắt hầu bao nếu muốn ở đây du lịch lâu hơn.

Trong danh sách, Hong Kong là thành phố duy nhất có các địa điểm du lịch miễn phí trong khi tại Cancun, du khách sẽ mất khoảng 97$ cho phí vào cửa tham quan (khoảng 2 triệu VNĐ).

Mùa hè này, báo Tây vinh dang Hà Nội là điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Bạn sẽ phải tiêu tốn khoảng 30 triệu VNĐ cho chuyến du lịch New York trong 3 ngày.

Danh sách trên sẽ là một gợi ý cho du khách trong mùa hè này khi muốn tiết kiệm chi phí cho các chuyến đi của mình. Đây không phải lần đầu tiên Hà Nội xuất hiện trong danh sách các thành phố du lịch giá rẻ khi mà đến đây, bạn có thể thưởng thức ẩm thực với giá cả phải chăng, hệ thống khách sạn nhà nghỉ phong phú chất lượng và giao thông công cộng có giá cạnh tranh hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực.

Mặc dù với nhiều du khách, điểm trừ lớn nhất của Hà Nội vẫn là chất lượng dịch vụ, chi phí thấp sẽ là điều để bạn cân nhắc khi tới du lịch Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Báo Tây vinh danh Hà Nội là điểm du lịch rẻ nhất thế giới hè 2016

Không ai nghĩ thành phố Cancun của Mexico lại có mức chi phí du lịch đắt đỏ như vậy.

(Theo Tri Thức Trẻ)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm