Ấm lòng mùa lễ Vu Lan với những ngôi chùa nức tiếng ở Hà Nội

Emdep.vn - Lễ Vu Lan (15/7 âm lịch) từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động văn hóa tâm linh không thể thiếu của người dân Việt Nam. Dưới đây là những ngôi chùa linh thiêng, tâm tịnh nhất tại Hà Nội thường được người dân lui tới mỗi mùa Vu Lan.

Chùa Quán Sứ  

Chùa Quán Sứ là nơi diễn ra những sự kiện Phật giáo lớn của Việt Nam, đồng thời cũng là nơi thờ phụng linh thiêng ở Hà Nội.

Theo phong hằng năm, tại chùa Quán Sứ, lễ Vu Lan diễn ra từ ngày 11/7 đến 14/7 âm lịch. Vào những ngày này, đông đảo du khách thập phương và phật tử đến để dâng hương, tỏ lòng biết ơn đến Đức Phật và báo hiếu cha mẹ hay cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước.     

Chùa Trấn Quốc  

Tọa lạc tại một hòn đảo nhỏ ở Hồ Tây, chùa Trấn Quốc không chỉ là một điểm đến tâm linh tin cậy của người Hà Nội mà còn ẩn chứa vẻ đẹp làm say lòng người. Ngôi chùa cũng từng được báo Anh vinh danh là top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

 Đến chùa Trấn Quốc, thành tâm cầu nguyện bình an, hạnh phúc cho gia đình và những người thân yêu trong dịp lễ Vu Lan chắc chắn sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn rất nhiều. Ngoài ra, cũng đừng bỏ lỡ ngắm cảnh sắc non nước tuyệt đẹp tại đây.  

Chùa Phúc Khánh  

Dù diện tích khá nhỏ bé, lại nằm trong ngõ hẻm nhưng chùa Phúc Khánh vẫn là một ngôi chùa linh thiêng để hàng ngàn hàng vạn Phật tử ghé thăm mỗi ngày Rằm, mùng Một.

Chùa Phúc Khánh còn được biết đến với tên gọi là chùa Sở hay chùa Thịnh Quang, nơi đây được rất nhiều người lựa chọn là nơi lễ Phật cầu an, cúng sao giải hạn, cầu siêu cho những linh hồn đã khuất.  

Dịp rằm tháng Bảy hàng năm, chùa Phúc Khánh rất đông người đến cúng bái, hành hương cửa Phật, vì vậy, bạn nên đến sớm để tránh tình trạng chen chúc.     

 

Chùa Bằng A

Chùa Bằng A là ngôi chùa linh thiêng nằm ở quận Hoàng Mai. Ngôi chùa nổi bật với Bảo tháp Báo Ân cao hơn 50m và vườn tượng Phật với hơn 100 pho tượng.

Ấm lòng mùa lễ Vu Lan với những ngôi chùa nức tiếng ở Hà Nội

Không chỉ là nơi thờ phụng Phật, chùa Bằng A còn thường xuyên tổ chức các khóa tu với nhiều chủ đề cho nhiều đối tượng khác nhau. Hằng năm đến mùa Vu Lan, chùa thường có khóa tu dành cho các Phật tử trẻ tuổi để ngẫm nghĩ, nhớ về công ơn trời biển của cha mẹ.

Moon (tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm