8 điểm đến 'thần tiên' như trong truyện cổ tích

Emdep.vn - Những địa danh này như được tạo hóa dành riêng cho những cảnh quan đáng kinh ngạc khiến nhiều du khách phải sửng sốt.

1. Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Lâu đài lãng mạn này được xây dựng bởi vua Ludwig II vào năm 1868. Ngày nay, nó là một trong những lâu đài có nhiều khách du lịch đến thăm nhiều nhất tại châu Âu.

điểm đến 'thần tiên'

Người ta còn đồn thổi rằng đó là nơi đặc biệt tạo cảm hứng cho Tchaikovsky viết "Hồ thiên nga". 

2. Hang đom đóm, New Zealand

Sự hấp dẫn chính của hang động này là hàng ngàn con đom đóm, tạo nên những lối đi sáng đẹp lung linh. Du khách đến đây sẽ có cảm tưởng đang đi dưới bầu trời sao đêm. 

3. Colmar, Pháp

Thị trấn cổ xưa này luôn được chú trọng bảo vệ những kiến trúc cũ và là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở Pháp. Colmar gợi nhớ tới ngôi làng nhỏ trong câu chuyện "Người đẹp và quái vật". Mặc dù tương đối nhỏ, nhưng thị trấn có 3 nhà hát, hội trường âm nhạc, 4 thư viện, một phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại và 5 bảo tàng (trong đó bao gồm cả bảo tàng nổi tiếng thế giới d'Unterlinden).

4. Động Batu, Malaysia

Hàng năm đều có một số lượng lớn các khách hành hương viếng thăm ngôi chùa này tại Malaysia. Batu là một trong những nơi nổi tiếng với bức tượng Murugan cao nhất trên thế giới (con trai thứ hai của Shiva, được người Tamil thờ phụng). Các hang động ở đây được hình thành khoảng 400 triệu năm trước.

5. Nhà thờ thánh Vasily, Nga

Nhà thờ nằm trên Quảng trường Đỏ ở Moscow. Đối với nhiều người, Thánh Basil là một biểu tượng của nước Nga. Nhà thờ được xây dựng theo lệnh của Sa hoàng Nga Ivan the Terrible để đánh dấu chiến thắng quân sự của ông.

6. Hầm hoa Tử Đằng, Nhật Bản

"Mái nhà" tự nhiên này được tạo nên từ hàng ngàn bông hoa thật giữa thành phố Kitakyushu của Nhật Bản. Du khách có thể tận hưởng không gian đa sắc màu ngay phía trên đầu với màu trắng, màu xanh, màu tím.

7. Tu viện Paro Taktsang, Bhutan

Tu viện nằm trên một vực thẳm mênh mông bên vách núi cao 3.120m trong thung lũng Paro. Tên của tu viện có nghĩa là "hang cọp". Theo truyền thuyết, tu sĩ Padmasambhava bay vào hang động này trên lưng của một con hổ và sau này nó hóa thành vợ ông. 

8. Hang pha lê Crystal, Mexico

Nằm ở độ sâu 300m dưới thị trấn Naica, hang động này rất độc đáo vì có những  tinh thể trong suốt khổng lồ có thể cao đến 11m. Do nhiệt độ cực cao (48°C), độ ẩm và lượng hydro sunfua tương đối cao cũng như độ giòn của các tinh thể nên du khách không được vào nơi này.

Thụy Du

Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm