7 thực phẩm 'thân thiện' có thể ăn trên máy bay

2016-10-15 15:30
- Nếu như nhiều loại thực phẩm có thể khiến bạn rơi vào tình huống xấu, khó chịu khi lên máy bay thì đây là những gợi ý đồ ăn hoàn hảo cho bạn.

Hoa quả và salad hoa quả

Bạn có thể không để ý khi hoa quả dễ dàng bị lu mờ bởi các loại thực phẩm khác có vẻ ngoài bắt mắt hơn, hoặc được quảng cáo rầm rộ hơn. Hầu hết các quán cà phê hay nhà hàng đều có một bát các loại trái cây nằm ngay gần khu vực tính tiền. Và đây chính là giải pháp an toàn cho dạ dày của bạn trước khi lên máy bay.

Bạn cũng nên tự làm salad để đảm bảo độ tươi mới của hoa quả và có thể mua tại các cửa hàng đồ đông lạnh. Sự kết hợp giữa các loại trái cây sẽ giúp bạn có bữa ăn nhẹ ngon lành và giàu dinh dưỡng khi lên máy bay.

Cháo bột yến mạch

Đa phần các sân bay đều có quán cà phê Starbucks và chắc chắn ở đây bạn sẽ mua được bột yến mạch. Bạn chỉ cần chờ 3 phút cho yến mạch mềm ra và đổ thêm vào chút sữa không chất béo. Món ăn có thể kết hợp với đường nâu, các loại hạt và trái cây. Đây là loại thực phẩm lành mạnh nhất bạn có thể tìm thấy ở sân bay.

Súp

Ấm áp, bổ dưỡng và có sẵn tại nhiều cửa hàng ngoài sân bay, súp là đồng minh của những người phải di chuyển xa nhà. Ngoài món súp kem cơ bản, bạn có thể lựa chọn phở gà, hoặc ăn cùng các loại rau. Món ăn bổ dưỡng với nhiều chất xơ sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho chuyến đi dài trước mặt.

Sữa chua

Nói về đồ ăn tốt cho sức khỏe tại sân bay, sữa chua đứng vị trí hàng đầu. Vì sữa chua giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, giúp dạ dày dễ chịu hơn và có thể kết hợp hoàn hảo với các loại hạt hoặc trái cây khô.

 Đồ ăn tự chuẩn bị

Việc bạn mang theo bữa ăn nhẹ tự làm ở nhà là lựa chọn sạch sẽ và khỏe mạnh hơn cả so với đồ ăn trên sân bay. Một vài loại củ quả dễ mang theo như cà rốt, cần tây hay các loại hạt, trái cây sấy khô là lựa chọn lý tưởng làm đồ ăn nhẹ khi du lịch.

Ngay cả việc mang một ít yến mạch hay các thanh bánh, kẹo nhiều năng lượng cũng có thể giúp bạn vỗ về dạ dày khi đói và tiết kiệm một khoản tiền, cũng như công sức tìm kiếm đồ ăn tại sân bay.

du lịch

Khánh An

(Nguồn: Smartertravel)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hãy mạnh mẽ lên, từ bỏ một người không xứng đáng với tình yêu của bạn