7 'thảm họa' có thể gặp khi đi du lịch và cách phòng tránh

Emdep.vn - Để chuyến đi du lịch thêm trọn vẹn bạn hãy tránh xa những sai lầm dưới đây.

1. Không thông báo cho ngân hàng trước khi đi du lịch

7 'thảm họa' có thể gặp khi đi du lịch và cách phòng tránh

Đây là một trong những nguyên nhân khiến chuyến đi của bạn không “thuận buồm xuôi gió”. Nếu bạn thực hiện giao dịch quốc tế ở nước ngoài, ngân hàng sẽ đóng băng tài khoản của bạn khi phát hiện một giao dịch khác lạ. Để sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ tại đất nước khác mà mình tới, bạn nên báo trước cho ngân hàng biết ngày du lịch và điểm đến của mình.

2. Không lên ngân sách du lịch

7 'thảm họa' có thể gặp khi đi du lịch và cách phòng tránh

Chuyến đi của bạn sẽ thành "thảm họa" nếu bạn không lên ngân sách cho mình. Do đó, để không lạm chi khi vui chơi bạn cần lên một ngân sách cụ thể như vé máy bay, tàu xe, tham quan, ăn uống, nơi nghỉ ngơi, mua quà lưu niệm,… Thêm vào đó, bạn cũng phải chuẩn bị cả khoản tiền phát sinh để giải quyết sự cố bất cứ lúc nào.

3. Không kiểm tra kỹ khi đặt phòng

7 'thảm họa' có thể gặp khi đi du lịch và cách phòng tránh

Đặt khách sạn trực tuyến trên mạng là một trong những phương tiện nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, du khách có thể đặt nhầm phòng khách sạn ở địa điểm cùng tên ở vùng hay quốc gia khác. Bạn sẽ phải chấp nhận mất khoản tiền đặt cọc tương đối lớn. Do đó, trước khi click vào chữ “Đặt phòng” bạn nên kiểm tra kỹ thông tin, quy định khi hủy phòng của khách sạn.

4. Không sao chép hoặc chụp giấy tờ tùy thân

7 'thảm họa' có thể gặp khi đi du lịch và cách phòng tránh

Nhiều người khi đi du lịch điều mang giấy tờ tùy thân bên mình. Tuy nhiên nếu chẳng may mất giấy tờ gốc bạn sẽ mất thời gian, tiền bạc và gặp khó khăn trong quá trình nhập cảnh khi đi du lịch. Nếu muốn chuyến du lịch đảm bảo bạn nên photo hoặc chụp giấy tờ tùy thân ra nhiều bản có xác nhận so với bản chính. Đừng giữ mọi thứ lại với nhau và để lại trong két sắt phòng khách sạn. 

5. Tới sân bay muộn

7 'thảm họa' có thể gặp khi đi du lịch và cách phòng tránh

Lỡ chuyến bay là điều khiến du khách nhức đầu, mất chi phí tiền bạc cho nhiều khoản phát sinh khác. Để đi chuyến bay đúng giờ, bạn cần tới trước 1 tiếng so với giờ khởi hành khi đi chuyến bay nội địa hay khoảng 2 tiếng trước khi khởi hành với chuyến bay quốc tế. Hãy nhớ đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút.

6. Hành lý du lịch quá nặng

7 'thảm họa' có thể gặp khi đi du lịch và cách phòng tránh

Mang hành lý quá nhiều khi đi du lịch vừa cồng kềnh, không thuận tiện vừa khó di chuyển. Đồ “quá tải” cũng sẽ cản trở việc bạn khám phá và tận hưởng chuyến đi. Sắp xếp hành lý hợp lý cũng là cách giúp chuyến đi của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và vui vẻ hơn. Bạn cần lên danh sách các vật dụng cần mang theo, tận dụng tối đa từng khoảng trống trong vali, xem dự báo thời tiết nơi mình sắp đến để có thể chuẩn bị đồ đủ dùng mà lại gọn gàng, tiện lợi.

7. Mang quá nhiều thẻ tín dụng

thảm họa du lịch

Sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch giúp bạn không phải mang theo quá nhiều tiền mặt, tránh bị mất tài sản cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đem nhiều thẻ tín dụng quẹt ở khắp nơi có thể khiến bạn bị đánh cắp thông tin, dẫn tới mất tiền trong thẻ. Ngoài ra, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị mất thẻ tín dụng hoặc bị rơi mất thẻ khi đi du lịch. Do đó, bạn chỉ nên mang theo 2-3 thẻ tín dụng vừa đủ cho chuyến du lịch của mình.

Ngọc Huyền – Theo Huffingtonpost

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm