6 di sản thiên nhiên thế giới ít người biết nhưng lại đẹp mê đắm

Ngọc Huyền 2017-05-18 13:30
- Thử một lần khám phá những điểm đến tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến dưới đây để đem lại cho bạn trải nghiệm mới mẻ.

Vườn Quốc gia Iguazu (biên giới của Brazil và Argentina)

Không muốn chen chúc xô đẩy hãy tới ngay những kỳ quan thú vị sau

Nằm trên đường biên giới giữa Brazil và Argentina, Vườn quốc gia Iguazu sở hữu cảnh quan thiên ngoạn mục với thác nước hùng vĩ Iguazu và những khu rừng cận nhiệt đới xung quanh. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới vào năm 1984.

Ngoài ra, Vườn Quốc gia Iguazu có hệ động thực vật phong phú và đa dạng với 2.000 thực vật, 400 loài chim và động vật hoang dã.  

Al Hijr (Ả Rập Xê-út)

Không muốn chen chúc xô đẩy hãy tới ngay những kỳ quan thú vị sau

Al Hijr là một trong những điểm du lịch kỳ thú của Ả Rập Xê-út. Đây là điểm bảo tồn lớn nhất của nền văn minh Nabataeans. Nơi này cất giấu 131 ngôi mộ bằng đá sa thạch tự nhiên có niên đại từ thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 1 sau Công nguyên.

Di chỉ mộ đá Antequera (Tây Ban Nha)

Không muốn chen chúc xô đẩy hãy tới ngay những kỳ quan thú vị sau

Di chỉ mộ đá Anteque là quần thể các mộ đá có niên đại từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên gần Antequera, tỉnh Málaga, miền nam Tây Ban Nha. Quần thể này bao gồm mộ đá Menga, Viera, ngọn đồi Cerro Marimacho, khu bảo tồn Torcal de Antequera, ngọn núi Peña de los Enamorados. Sở hữu di tích từ thời đồ đá mới và đồ đồng cổ, quần thể di tích mộ đá Antequera được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2016.

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama (Nhật Bản)

Không muốn chen chúc xô đẩy hãy tới ngay những kỳ quan thú vị sau

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama tọa lạc tại phía bắc vùng Tokai ở miền trung Nhật Bản. Hai ngôi làng nổi tiếng này xây dựng nhà theo kiến trúc gassho-zukuni. Làng Shirakawa-go và Gokayama trường tồn bất chấp sự thay đổi của cuộc sống hiện đại.

Khu khảo cổ Copán (Honduras)

Không muốn chen chúc xô đẩy hãy tới ngay những kỳ quan thú vị sau

Khu khảo cổ Copan ở miền Tây Honduras là điểm đến lý tưởng dành cho các du khách mê nền văn hóa Maya cổ đại. Nơi đây sở hữu hàng loạt bia đá, tượng điêu khắc tinh tế có niên đại từ thế kỉ 19 trước Công nguyên. Du khách không chỉ có cơ hội tìm hiểu công trình lịch sử mà còn tham gia các hoạt động du lịch thú vị khác như mua quà lưu niệm, đi bộ tại Los Sapos Ruins, chiêm ngưỡng động vật hoang dã tại núi Macaws, ghé thăm thị trấn Copan Ruinas.

Thành phố cổ Dubrovnik (Croatia)

di sản thiên nhiên thế giới

Thành phố cổ Dubrovnik nằm trên bờ biển Dalmatian là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Croatia. Những mái nhà ngói đỏ cam, tòa lâu đài bằng đá kiên cố, biển xanh và khu cảng cổ làm say lòng bất cứ ai khi đến đây. Du khách có thể ngắm nhìn những công trình kiến trúc Gothic, Phục hưng, đi bộ xuống phố Stradun,…

Ngọc Huyền – Theo Huffingtonpost

qc-mypoint