5 ngôi đền linh thiêng tại Bangkok nhất định phải ghé thăm một lần

Emdep.vn - Nếu tới Bangkok bạn đừng quên ghé thăm một trong 5 ngôi đền linh thiêng, nổi tiếng nhất ở đây nhé!

1. Wat Phra Kaew

5 ngôi đền linh thiêng tại Bangkok bạn nhất định phải ghé thăm

Nằm trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, Wat Phra Kaew là ngôi chùa được ghé thăm nhiều nhất ở Thái Lan. Ngôi đền là nhà của Phật Ngọc, một bức tượng ngọc từ những năm 1400 được coi là người bảo vệ của người dân Thái Lan. Bức tượng Phật được trang hoàng bằng vàng được thay đổi theo mùa bởi Quốc vương Thái Lan.

Tên chính thức của Wat Phra Kaew thực ra là Wat Phra Si Rattana Satsadaram. Đây là ngôi đền đông nhất của Thái Lan. 

Không giống như một số ngôi đền khác ở Bangkok, trang phục phù hợp được kiểm tra nghiêm ngặt tại Wat Phra Kaew. Nếu bạn mặc quần short, áo không tay hoặc quần co giãn, bạn sẽ phải mua hoặc thuê quần áo phù hợp từ các quầy hàng gần đó.

- Địa điểm: Bên trong Cung điện Hoàng gia

- Những điều cần biết: Giờ mở cửa của Wat Phra Kaew giống như Cung điện Hoàng gia: từ 8:30 sáng đến 3:30 chiều

2. Wat Arun

5 ngôi đền linh thiêng tại Bangkok bạn nhất định phải ghé thăm

Thắng cảnh Wat Arun, đền thờ Bình minh, nằm bên bờ sông Chao Phraya ngay đối diện Wat Pho. Wat Arun là một ngôi chùa Phật giáo, có kiến ​​trúc đẹp và tranh tường chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo. 

Wat Arun rất được đánh giá cao ở Bangkok và hình ảnh của ngôi đền được đúc trên đồng tiền 10 baht. 

- Địa điểm: Wat Arun nằm ở phía tây sông Chao Phraya, ngay phía dưới Cung điện Hoàng gia. Để đến đây, bạn có thể đi taxi sông hay đi phà từ bến tàu Tha Thiên.

- Những điều cần biết: Phí vào cửa tại Wat Arun là 50 baht.

3. Wat Pho

5 ngôi đền linh thiêng tại Bangkok bạn nhất định phải ghé thăm

Wat Pho là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bangkok. Đây được coi là trụ sở chính của thế giới để nghiên cứu về massage và y học cổ truyền Thái Lan.

Bức tượng Phật khổng lồ ở Wat Pho mô tả những khoảnh khắc cuối cùng của Đức Phật Gautama trên Trái đất. Wat Pho đã đứng vững khi Bangkok xây dựng thành phố thủ đô mới vào năm 1782, tuy nhiên, nhiều cấu trúc hiện tại đã được thêm vào nhiều năm sau đó.

Địa điểm: Wat Pho nằm ngay phía nam Cung điện Hoàng gia. Trên Google Maps, ngôi đến có tên là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn.

Những điều cần biết: Giờ mở cửa là từ 8 giờ sáng đến 6:30 chiều. Bất cứ ai tới đây không được mặc quần short. Phí vào cửa cho du khách nước ngoài đã được tăng lên 200 baht vào tháng 1/2019.

4. Wat Saket

5 ngôi đền linh thiêng tại Bangkok bạn nhất định phải ghé thăm

Wat Saket là quê hương của Phu Khao Thong, còn được gọi là Núi Vàng. Ngọn đồi nhân tạo rộng lớn có một bảo tháp bằng vàng trên đỉnh có chứa một thánh tích từ Đức Phật.

Leo 344 bậc cầu thang mới đến bảo tháp là bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh của một phần Bangkok. Mọi người rung chuông và cồng chiêng trên đường đi để nhận công đức. Wat Saket thường ít đông đúc.

Địa điểm: Khoảng 20 phút đi bộ từ đường Khao San qua Đài tưởng niệm Dân chủ và Pháo đài Mahakarn màu trắng.

Những điều cần biết: Phí vào cửa cho khách du lịch nước ngoài là 50 baht.

5. Wat Traimit

5 ngôi đền linh thiêng tại Bangkok bạn nhất định phải ghé thăm

Wat Traimit thường được gọi là Đền thờ Phật Vàng vì đó là ngôi nhà mới của một trong những bức tượng Phật có giá trị nhất (về mặt tiền tệ) trên thế giới. Tượng Phật Vàng được làm bằng vàng 18 cara, nặng 5,5 tấn! 

Không ai biết chắc chắn tượng Phật Vàng thực sự bao nhiêu tuổi. Các lý thuyết cho rằng nó có từ thế kỷ 13 hoặc 14. Tượng Phật vàng được phát hiện tình cờ vào năm 1955. Bức tượng đã được phủ bằng thạch cao và vữa để che giấu giá trị thực của nó. Khi các phi hành đoàn cố gắng di dời bức tượng, trọng lượng cực lớn đã phá vỡ các sợi dây. Cú ngã khiến một số thạch cao bị sứt mẻ và tiết lộ thành phần thực sự khiến mọi người ngạc nhiên!

- Địa điểm: Trên đường Trai Mit trong khu phố Tàu của Bangkok

- Những điều cần biết: Giờ mở cửa là 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Ngọc Huyền – Theo Tripsavvy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm