3 ứng dụng cực kỳ hữu ích không thể thiếu khi đến Đông Nam Á du lịch

2018-11-26 15:48
- Có những ứng dụng này trên điện thoại, chuyến du lịch Đông Nam Á của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 XE Currency

3 ứng dụng cực kỳ hữu ích không thể thiếu khi đến Đông Nam Á du lịch

XE Currency là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ phổ biến với tín đồ mê du lịch. Ứng dụng này sẽ cập nhật tỷ giá từng phút nếu có kết nối mạng và có thể sử dụng offline. Bên cạnh đó nó cho phép chuyển đổi từ 1 đơn vị tiền tệ sang nhiều đơn vị tiền tệ khác cùng một lúc. Thay vì phải tự nhẩm tính số tiền đổi, bạn sẽ biết được chính xác số tiền mình nhận được khi đổi tiền tệ ở quốc gia Đông Nam Á bạn ghé đến.

Ngoài ra, còn có tính năng Compare cho phép người dùng so sánh tỷ giá thị trường và tỷ giá thực đổi, tính toán lỗ lãi cho người dùng nên rất hữu ích.

CityMaps2Go

3 ứng dụng cực kỳ hữu ích không thể thiếu khi đến Đông Nam Á du lịch

CityMaps2Go là ứng dụng bản đồ offline, có thể sử dụng khi không có Wi-Fi và 3G, vừa giúp tiết kiệm pin điện thoại, vừa tiết kiệm được tiền cước kết nối mạng. Mặc dù Google Maps cũng cho phép tải bản đồ offline về nhưng dung lượng chỉ khoảng 200MB, tương đương với khoảng 2 bản đồ của 2 khu vực. Trong khi đó, CityMaps2Go App này cho phép tải bản đồ offline không giới hạn và còn sở hữu khả năng định vị ngoại tuyến, qua đó, ứng dụng sẽ gợi ý địa điểm tham quan dựa trên vị trí của người dùng.

Một tính năng khác khá thú vị của CityMaps2Go là tạo Bucket List – danh sách những nơi mà người muốn đến. Như vậy, người dùng có thể lưu lại địa điểm, lên lịch trình và tìm đường ngay trên 1 ứng dụng duy nhất.

Ứng dụng nhắn tin

3 ứng dụng cực kỳ hữu ích không thể thiếu khi đến Đông Nam Á du lịch

Bạn nên biết rằng ở mỗi quốc gia Đông Nam Á lại phổ biến một ứng dụng nhắn tin. Nếu muốn kết bạn hay trò chuyện với người bản xứ, khách du lịch nên tìm hiểu ứng dụng được dùng nhiều tại quốc gia đó. Ví dụ như ở Việt Nam là Zalo và Facebook Messenger, ở Thái Lan ưa chuộng ứng dụng nhắn tin LINE, Lào - Singapore - Indonesia ưa chuộng nhắn tin qua Whatsapp. "Nhập gia tùy tục" và việc cài những ứng dụng nhắn tin phù hợp với từng quốc gia sẽ giúp bạn có trải nghiệm du lịch đáng nhớ với những người dân bản địa.

Moon (tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint