Xúc động "ngôn tình đời thực": Chồng hơn 70 tuổi chăm vợ tận tình

Emdep.vn - Câu chuyện về người chồng tận tình chăm vợ khiến nhiều cư dân mạng xúc động và chia sẻ.

Trên một diễn đàn online, một thành viên vừa đăng tải hình ảnh cụ ông chăm sóc cụ bà tận tình khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thậm chí, thành viên này còn khẳng định: "Với tôi, đây mới là...ngôn tình". Theo lời thành viên này viết trên status, tại khoa hồi sức cấp cứu có một bác trai hơn 75 tuổi chăm bác gái bị bệnh hiểm nghèo.

Ngày ngày, người này chứng kiến sự chăm sóc, quan tâm của người chồng dành cho người vợ. Những hình ảnh đó ấm áp và cảm động biết bao. Người này còn viết về chuyện bác trai nói với vợ: "Sao bà ko ngủ đi cho đỡ mệt. Bà nhớ tôi nên tỉnh hả??? Mau khỏi để về với tôi nhé. Thương lắm".

Mặc dù, bác gái không nói được nhưng nhìn ánh mắt thì mọi người có thể nhận ra sự hài lòng. Dù những cơn đau về thể xác hành hạ nhưng tâm hồn thì mãn nguyện. Người chồng còn nói: "Đấy bác không yên tâm bà ấy ở một mình nên về cắt tóc mà quên cạo râu".

Xúc động

Khi nhìn những hình ảnh này các thành viên trong diễn đàn đều bày tỏ sự xúc động và ngưỡng mộ trước sự quan tâm, hi sinh của người chồng. Nhiều người mong muốn người vợ sẽ sớm khỏe để trở về và cùng chung sống hạnh phúc.

"Dạo này cứ lên mạng hay ra đường là nghe mọi người nói đến ngôn tình. Nhưng ngôn tình chỉ là lời nói, lời viết trong sách vở. Còn đây một ngôn tình của đời thực. Người chồng cần mẫn chăm người vợ dù tuổi đã cao. Bất cứ ai cũng mong muốn người chồng của mình có tấm lòng như vậy, hết lòng vì vợ con và gia đình", cư dân mạng này cho hay.

Bên cạnh những người chồng vũ phu, đánh vợ, đối xử không ra gì thì những hình ảnh đẹp như trên đã khiến nhiều người rưng rưng. Cuộc sống quá ồn ã, bon chen, để rồi có lúc những người chồng mải miết theo cuộc mưu sinh mà quên đi sự quan tâm tới người vợ. 

Chồng chăm vợ trong bệnh viện

Chiều 18/12, status của một cư dân mạng chia sẻ về câu chuyện chồng chăm sóc vợ ở một bệnh viện thu hút hàng chục ngàn lượt thích và chia sẻ.

Lúc đưa chị đi vệ sinh, anh cẩn thận, nhẹ nhàng đỡ vợ từng tí một. Phòng bệnh chung có bao người nằm, anh cũng chẳng ngại, cúi xuống lấy giày, xỏ tận chân cho vợ xong mới dắt chị đi. Chị vợ khát nước, anh đỡ vợ dậy, xong mới đưa nước tận miệng cho vợ uống, rồi lau miệng cho chị.

Xúc động 'ngôn tình đời thực': Chồng hơn 70 tuổi chăm vợ tận tình

Ngồi trông vợ, anh cứ kể chuyện cho chị nghe suốt, còn kể chuyện cười cho chị đỡ buồn. Lúc mình viết những dòng này, anh đang bật nhạc cho chị nghe, anh còn dặn "Mình nghe không thích bài nào, mình bảo anh, để anh chuyển". Có tuổi nhưng xì tin lắm, hai vợ chồng còn chụp ảnh đăng Facebook, ai bình luận gì anh cũng đọc cho chị nghe, xong hai vợ chồng cười rất hạnh phúc.

Cư dân mạng hết sức cảm động trước sự quan tâm, chăm sóc tận tình của người chồng. Những khoảnh khắc bình dị ấy đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Bởi niềm vui nho nhỏ đó cũng là ước ao của biết bao người.

Phương Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm