Vụ sập nhà cổ đường Trần Hưng Đạo: Lời kể bàng hoàng của người thoát nạn

Emdep.vn - Những người thoát được ra ngoài trong vụ sập nhà không giấu được sự bàng hoàng.
Khoảng trưa ngày 22/9, một vụ sập nhà nghiêm trọng đã xảy ra tại số 107 (Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là tòa nhà được xây dựng từ thời Pháp thuộc với diện tích rộng khoảng 300 m2, khuôn viên rộng khoảng 1.000 m2. 
Theo ghi nhận ban đầu, ít nhất có khoảng 5 người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức; trong đó có 1 người tử vong do vết thương quá nặng. Một số nạn nhân bị thương nhẹ, khuôn mặt chưa hết bàng hoàng. 
Vụ sập nhà cổ đường Trần Hưng Đạo: Lời kể bàng hoàng của người thoát nạn
Tòa nhà số 109 (Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm) chỉ còn là đống đổ nát.
“Nghe tiếng đổ sập, tôi và đồng nghiệp chỉ kịp chạy ra ngoài”. Đó là lời chia sẻ của anh N.Đ – một trong những nhân viên làm việc tại tòa nhà nói trên, vừa may mắn thoát ra khỏi đống đổ nát. Vào khoảng 12h45 phút, sau khi ăn trưa, anh Đ đứng nói chuyện với đồng nghiệp trên tầng 2 bỗng nghe thấy tiếng đổ rầm rất lớn. Toàn bộ khu nhà phía trước mặt anh sập xuống. “Khi đó, tôi chỉ kịp lùi lại. Một phần khoảng tường phía trước mặt chưa kịp đổ xuống nên tôi may mắn thoát nạn. Sau đó, tôi cùng một số anh em trong cơ quan chạy ra phía ngoài. Toàn bộ đồ đạc phía bên trong bị hư hỏng hoàn toàn”, anh Đ chia sẻ.
“Cơ quan tôi chuyển về đây làm việc mới được vài năm. Trước khi xảy ra sự việc, tôi không thấy tòa nhà có hiện tượng gì bất thường. Cũng may, thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều đồng nghiệp của tôi đang ăn trưa ở ngoài. Nếu không, hậu quả không biết sẽ nghiêm trọng đến mức nào”, anh Đ bàng hoàng chia sẻ thêm.
Cũng là một trong những nạn nhân may mắn vừa được lực lượng chức năng cứu thoát ra khỏi đống gạch vữa đổ nát, bà Trần Thị Sửu (55 tuổi) – một người sống gần khu vực này cho biết, khi đó, bà cùng 2 con (1 bé 7 tuổi và một người con học đại học năm thứ 2) đang ở trong nhà thì thấy có hiện tượng nhà bị rung lắc.
Vụ sập nhà ở đường Trần Hưng Đạo: Lời kể bàng hoàng của người thoát nạn
Bà Trần Thị Sửu bàng hoàng kể lại sự việc.
“Chưa kịp chạy ra ngoài thì nhà sập xuống. Ba mẹ con tôi bị vùi trong đống đổ nát. Rất may, tôi chỉ bị gạch vữa đè lên người và xây xát đôi chút. Hai con tôi không có ai bị thương. Giờ cứ nghĩ lại mà sợ quá”, bà Sửu chia sẻ với gương mặt chưa hết vẻ hoảng loạn.
Một người dân khác sống gần khu vực hiện trường cho hay: “Khi nghe thấy tiếng động lớn và các mảng bê tông rơi xuống trước mặt, tôi bỏ lại hàng hóa và chạy ra phía ngoài. Sau đó, toàn bộ tòa nhà sập xuống trước mặt. May mà phúc lớn mạng lớn”.
Có mặt trong đám đông người dân hiếu kì đứng xem 2 bên đường, ông Nguyễn Quang Toản – người trực tiếp chứng kiến vụ việc cho hay, khi tôi đang ngồi bán hàng, bỗng nghe có tiếng đổ sập rất mạnh. “Khi đó, tôi nhìn sang phía bên đường, toàn bộ tòa nhà sập xuống trước mặt. Nhiều người từ phía trong la hét, tháo chạy ra phía ngoài. Sau đó, lại nghe thấy tiếng la hét của người bị thương. Một lúc sau, lực lượng chức năng có mặt phong tỏa hiện trường và nhanh chóng tìm kiếm và giải cứu người mắc kẹt”, ông Toản cho hay.
Sau khi xảy ra sự việc, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng cùng tham gia cứu hộ. Cũng trong chiều này, lãnh đạo của Tổng công ty đường sắt Việt Nam cũng sẽ thăm hỏi, động viên các nạn nhân và người thân của người bị nạn. Hiện nguyên nhân vụ sập tòa nhà tiếp tục được điều tra làm rõ. 
 
Nguyễn Trung
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm