Trên giường bệnh, diễn viên Hán Văn Tình luôn tin "ở hiền gặp lành"

Emdep.vn - Dù căn bệnh ung thư đã di căn sang màng phổi, nhưng "anh Quềnh" của bộ phim "Đất và Người" luôn tin tưởng "ở hiền gặp lành".
Ngừng sử dụng Tây y
Dù phát hiện mắc bệnh đã gần 1 tháng nay, nhưng chỉ khi nghệ sỹ Hán Văn Tình nhập viện ngày 23/1, bạn bè và người hâm mộ mới biết anh lâm bệnh hiểm nghèo.
Theo thông tin từ chị Lan (vợ anh Tình), ngày 31/12 gia đình đưa anh nhập viện Phổi Trung ương khi thấy anh có dấu hiệu khó thở. Sau khi tiến hành hút dịch bị tràn vào màng phổi, các bác sỹ kết luận anh Tình bị ung thư đã di căn.
Do không đủ chi phí điều trị, nên sau gần một tháng nằm viện anh bảo gia đình cho xuất viện về nhà điều trị thuốc Nam. Tuy nhiên, ngày 23/1 sức khỏe anh có chuyển biến xấu nên gia đình lập tức đưa anh nhập viện của Bộ Công an.
Căn bệnh hiểm ác khiến sức khỏe của Hán Văn Tình kém dần, anh cảm thấy khó thở và luôn phải nhờ tới sự trợ giúp của các thiết bị y tế. Bạn bè, đồng nghiệp tới thăm nhưng anh rất mệt nên ít nói chuyện được, hầu như anh chỉ gật hoặc lắc đầu, hay đưa tay cho bạn bè nắm lấy để bày tỏ lòng cảm kích. 
Sáng ngày 27/1 khi thấy sức khỏe yếu hơn, anh được gia đình chuyển sang Viện K để tiến hành các kiểm tra cần thiết, chiều cùng ngày anh được đưa về bệnh viện của Bộ Công an để tiếp tục theo dõi và điều trị. 
     
Nghệ sỹ Hán Văn Tình hiện đang điều trị tại bệnh viện của Bộ Công an 19/8
Hiện nghệ sỹ Hán Văn Tình không ăn uống được như bình thường. Hàng ngày chỉ ăn được thức ăn dạng lỏng. Anh cũng đã ngừng sử dụng thuốc Tây y, thay vào đó là các thực phẩm chức năng kết hợp với sử dụng diệp lục và tinh nghệ.
Hán Văn Tình có 2 người con, con trai cả vừa học xong Đại học và vẫn chưa xin được việc làm, con gái sinh năm 1996 đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Nội vụ. Vợ anh - chị Vũ Thị Ngọc Lan - vốn là hộ lý tại bệnh viện Xanh-pôn nhưng đã về hưu.
Những năm qua, nguồn thu trong gia đình phụ thuộc phần lớn vào lương công chức của nghệ sĩ Hán Văn Tình. Lương của hai vợ chồng chỉ đủ ăn và lo cho các con học hành. Nay anh lâm bệnh nặng gia đình dù muốn cũng khó lo cho anh chữa trị theo những phác đồ điều trị tốn kém.
Luôn lạc quan đối mặt với bệnh tật
Dù bệnh nặng nhưng “anh Quềnh” luôn giữ tinh thần lạc quan, anh vẫn động viên vợ con “có gì đâu, bình thường mà”. Không những vậy, anh cũng là bệnh nhân lạc quan nhất phòng bệnh khi liên tục mang lại tiếng cười, sự thoải mái cho những người bệnh cùng phòng.
Chiều ngày 26/1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cùng các nghệ sỹ của Nhà hát Tuồng Việt Nam đã đến thăm hỏi và động viên sức khỏe anh Tình. Đáp lời thủ trưởng, anh Tình khẳng định chắc nịch: "Thủ trưởng yên tâm, em vẫn luôn tin tưởng vào các bác sỹ và kiên định chiến đấu đến cùng". Dù còn khá mệt nhưng anh vẫn động viên đồng nghiệp: "Sức khỏe tôi hôm nay cũng đã đỡ hơn rồi, mọi người đừng quá lo lắng".
    
Thứ trưởng Bộ VHTTDL – Vương Duy Biên, cùng lãnh đạo Nhà hát Tuồng Việt Nam động viên sức khỏe nghệ sỹ Hán Văn Tình 
Khi được hỏi về khó khăn trong điều trị, anh Tình xua tay: "Các bác sỹ ở đây tạo điều kiện giúp đỡ tôi nhiều lắm, nên tôi cứ yên tâm mà điều trị thôi".
Những ngày này bên cạnh bạn bè nghệ sỹ, người hâm mộ đến thăm anh khá đông. Dù không nói chuyện được nhiều nhưng ai đến anh cũng nắm tay và mỉm cười cảm ơn tấm lòng của mọi người. Nghệ sỹ Hán Văn Tình luôn hy vọng sức khỏe sẽ tiến triển tốt để sớm được trở lại sân khấu tuồng, sớm trở lại với những vai diễn để mang tiếng cười tới mọi người.
Thùy Linh
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm