Taxi đột nhiên bốc cháy trong hầm Hải Vân

Emdep.vn - Một chiếc taxi bất ngờ bốc cháy trong hầm đường bộ Hải Vân (TP Đà Nẵng), nhiều tài xế ôtô khác hoảng loạn quay đầu xe ngược lại ngay trong hầm để chạy thoát ra ngoài khiến giao thông trong hầm bị ách tắc.
Ngày 2/1, thông tin từ xí nghiệp bảo trì đường bộ và hầm Hải Vân (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã xử lý và khắc phục một vụ cháy nghiêm trọng trong hầm đường bộ Hải Vân.
Một chiếc taxi 4 chỗ mang BKS 75A – 05778 do tài xế Nguyễn Văn Khánh (SN 1981, trú  25C Tùng Thiện Vương, TP Huế) điều khiển đang lưu thông trong hầm Hải Vân theo hướng từ Đà Nẵng - Huế. Khi đến Km 3+393, cách cửa hầm phía Bắc hơn 1,7 km thì chiếc taxi bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Lúc này, trong hầm đường bộ Hải Vân có 25 ô tô các loại cùng với hơn 112 người trên các xe đang bị mắc kẹt. Nhiều tài xế ô tô khác hoảng loạn quay đầu xe ngược lại ngay trong hầm để chạy thoát ra ngoài khiến giao thông trong hầm bị ách tắc.
Taxi bốc cháy trong hầm Hải Vân, hàng trăm người hoảng loạn

Chiếc taxi bị thiêu rụi trong hầm Hải Vân 

Ngay khi phát hiện sự cố qua camera, lực lượng cứu hộ hầm Hải Vân lập tức triển khai 3 đội chữa cháy và cứu nạn tiếp cận hiện trường từ cửa hầm Bắc và 1 đội y tế cứu thương nhanh chóng tiếp cận hiện trường từ hầm thoát hiểm phía Nam.
Sau 3 phút, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được xe taxi bị nạn và tiến hành chữa cháy. Sau đó vài phút, đội y tế cứu thương cũng có mặt tại hiện trường và triển khai công tác cứu nạn.
Do đám cháy bùng phát nhanh, lưu lượng xe lưu thông qua hầm vào dịp tết đông nên công tác tiếp cận hiện trường và hướng dẫn các xe thoát hiểm gặp rất nhiều khó khăn. Đơn vị quản lý Hầm Hải Vân phải huy động toàn bộ lực để tham gia công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.
Taxi đột nhiên bốc cháy trong hầm Hải Vân

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường và tiến hành cứu hộ 

Theo đơn vị quản lý hầm Hải Vân, trong quá trình đóng cửa hầm khoảng 80 phút để tiến hành công tác chữa cháy, cứu hộ thì có tổng cộng khoảng 310 xe ô tô các loại bị kẹt ở 2 đầu hầm.
Đến khoảng 0h20 rạng sáng 2/1, công tác cứu nạn mới hoàn tất, chiếc taxi gặp nạn được kéo ra khỏi hầm. Vụ cháy đã làm chiếc taxi bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may, tài xế đã nhảy khỏi xe kịp nên không có thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Thanh Hằng_Lê Minh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm