Tâm sự buồn của người mẹ có con gái hôn mê sâu 2 tuần

Emdep.vn - Cô sinh viên Phùng Thiều Lam - người được bạn thân chạy xe ôm giúp cứu chữa bệnh tật vẫn đang hôn mê sâu.

Phùng Thiều Lam (SN 1993), sinh ra và lớn lên tại phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Gia đình Lam vốn là một gia đình bình thường chủ yếu vào tiền lương hưu của người cha. Mẹ Lam từ nhỏ luôn ốm yếu nên không thể làm được công việc gì, chỉ ở nhà chăm sóc gia đình. Thiều Lam có một người chị gái đi làm khu công nghiệp ở Vũng Tàu.

Được biết, Lam là cô gái rất ham học, từng học hai năm chuyên ngành Kinh tế tại Đại học Vinh, nhưng vì đam mê vẽ từ nhỏ, Lam lại tiếp tục thi đỗ trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Tưởng chừng Lam sẽ theo đuổi được đam mê của mình, gia đình Lam sẽ tiếp tục những ngày vui vẻ thì tai họa bất ngờ ập đến.

Tới kỳ nghỉ Tết vừa qua, Lam khăn gói về quê ăn Tết cùng gia đình. Ngày 26 Tết, Lam có triệu chứng sốt và đau đầu nhưng mọi người nghĩ cảm cúm đơn thuần. 3 ngày sau, Lam đột nhiên nôn ói dữ dội nên được gia đình chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán em bị hội chứng men gan tăng cao. Nhưng do diễn biến bệnh tình của Lam phát triển phức tạp nên được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai để có phương án chữa trị tốt hơn. Nhận được tin sau khi khám bệnh, gia đình Lam sững sờ khi các bác sĩ kết luận Lam bị Viêm cơ tim và phải nằm điều trị tại Phòng Điều trị tích cực. Hiện tại Lam vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu và tình hình tiến triển rất chậm.

Gia cảnh đáng thương của nữ sinh được bạn chạy xe ôm quyên tiền giúp
Lam vẫn trong tình trạng hôn mê sâu (Ảnh Facebook)

Viêm cơ tim là căn bệnh phức tạp nên việc điều trị tốn kém khá nhiều tiền bạc. Ngay từ ngày nhập viện, gia đình Lam đã phải bỏ 210 triệu đồng để mua 2 bộ máy kích tim tại giường. Mỗi chiếc máy kích tim này chỉ dừng được một lần trong khoảng thời gian từ 6 – 10 ngày.

Đêm đầu tiên khi nằm viện, gia đình phải bỏ ra 10 triệu đồng để mua dịch truyền, chưa kể tiền lọc máu từ 10 -15 triệu/lần. Những ngày sau đó cường độ truyền ít hơn nên số tiền mua dịch chỉ còn 1/3.

Mẹ Lam cho biết: “Lam vốn là đứa hiền lành ngoan ngoãn nhưng sao lại phải chịu khổ đến vậy. Đứng đây nhìn, thấy con đau mà lòng tôi đau như cắt. Mấy ngày nay bệnh tình tiến triển chậm nhưng gia đình chúng tôi quyết không bỏ cuộc. Còn nước còn tát, vì con gái tôi, dù có phải bán nhà bán cửa để chạy chữa tôi cũng không tiếc”.

Tâm sự buồn của người mẹ có con gái hôn mê sâu 2 tuần

Bà Oanh và gia đình luôn túc trực ngoài phòng bệnh của Lam

Từ ngày 29 Tết, cả gia đình Lam luôn đứng bên ngoài phòng bệnh chờ đợi thấp thỏm. Bởi lẽ, họ muốn ở bên nhau, cùng Lam vượt qua bạo bệnh. Không thuê nhà ở, không có người thân thích, suốt những ngày Tết, cả gia đình ăn uống, sinh hoạt trong bệnh viện, nằm trên một chiếc chiếu cói đơn, thay nhau ngồi trực ngoài phòng bệnh của Lam. Mỗi ngày như vậy, cả gia đình cũng mất thêm từ 300-500 ngàn đồng tiền chi phí sinh hoạt. Thấy tình hình đó, một người bạn của Lam đã nấu cơm giúp gia đình tiết kiệm được một phần chi phí.

Bố ngừng chữa bệnh cứu con

Để có tiền chữa bệnh cho con gái, ông Phùng Văn Đồng – bố Lam đã ngừng chữa trị bệnh đau dạ dày kéo dài hàng chục năm nay để tập trung cho con. Bên cạnh đó, hai vợ chồng bà Oanh phải chạy vạy, vay mượn anh em, bạn bè để đóng viện phí.

Tâm sự về việc làm thế nào để chi trả viện phí bà Oanh nghẹn lời: “Từ ngày Lam nằm viện, gia đình tôi khánh kiệt vì tiền làm ra đến đâu hết đến đấy chứ không có để tiết kiệm. Tạm thời cứ xoay xở được đến đâu thì phải cố xoay. Hi vọng bệnh viện không đòi gấp hoặc không có phát sinh điều gì bất thường”.

Theo lời các bác sĩ, bệnh nhân thông thường chỉ hôn mê khoảng một tuần là có khả năng tỉnh lại nhưng hiện nay, Lam đã nằm hôn mê trong phòng bệnh 2 tuần mà chưa có dấu hiệu tỉnh lại. Cuộc chiến chống lại căn bệnh quái ác của Lam và gia đình Lam còn rất dài.

Những ngày sau đó, khó khăn sẽ càng đè nặng lên đôi vai gia đình Lam. vì chưa biết tìm đâu ra chi phí hỗ trợ. Mong rằng sự chung tay góc sức của các nhà hảo tâm, của cộng đồng tới gia đình Lam sẽ giúp họ vững tin vào một ngày Lam khỏi bệnh, tiếp tục những hoài bão, ước mơ còn dang dở.

Châu Loan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm