Sau vụ cháy 6 người chết ở Hải Phòng: Ấm áp hòm từ thiện nghĩa tình

Emdep.vn - Sau vụ cháy kinh hoàng khiến gia đình 6 người tử vong ở Hải Phòng, nhiều nghĩa cử cao đẹp đã được bà con láng giềng và nhiều người dân đất Cảng thực hiện.

Như chúng tôi đã đưa tin về vụ cháy xảy ra ở Hải Phòng khiến 6 người trong 1 gia đình thiệt mạng. Sự việc đau lòng khiến nhiều người xót xa. Phố nhỏ đông nghẹt xe vào giờ cao điểm nhưng mỗi người dân đất Cảng đều tranh thủ ghé qua đầu ngõ, nơi xảy ra vụ cháy thương tâm, người nghèo ủng hộ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng, có những thương gia đất Cảng ghé ô tô ủng hộ vài trăm nghìn đồng, hòm công đức ngày càng đầy hơn ghi nhận những tấm lòng tình nghĩa…

Hòm từ thiện chan chứa nghĩa tình

Cụ Phạm Thị Thúy ngồi bên cạnh hòm công đức ở đầu con ngõ nhỏ từ sáng sớm đến trưa ngày 30/12 không biết mệt mỏi, miệng niệm nam mô a di đà phật, quan thế âm bồ tát cứu khổ, cứu nạn, cầu mong cho linh hồn những người hàng xóm xấu số sớm siêu thoát.

Người dân đi ngang qua phố Nguyễn Đức Cảnh – 1 con phố trung tâm của thành phố Hải Phòng khi nhìn thấy hòm công đức ở đầu ngõ dù rất vội vã đều tranh thủ ghé qua để gửi chút lòng thành vào hòm công đức, giúp cho gia đình nạn nhân những người xấu số trong vụ tai nạn thảm khốc ngày 29/11 sớm giải quyết hậu sự cho người thân.

Nhiều người đi qua đường đã vào ủng hộ hòm từ thiện.

Ngay từ chiều hôm qua (29/12), cả xóm đã vận động ủng hộ tiền để làm lễ viếng những người hàng xóm xấu số. Ngay sau đó, mọi người cùng bàn bạc, thống nhất ý kiến lập hòm công đức nghĩa tình ngay đầu ngõ để vận động người qua đường quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân.

Bà Ngô Thị Xuân (sống gần nhà các nạn nhân) vừa rơm rớm nước mắt vừa tâm sự: “Chưa bao giờ tôi từng thấy vụ tai nạn thương tâm đến vậy, cả gia đình không còn ai sống sót. Hòm công đức này là tâm nguyện của người dân trong ngõ để mỗi người một chút lòng thành giúp gia đình nạn nhân vơi bớt nỗi đau”.

Với tâm nguyện này của những người dân trong ngõ nhỏ, hòm công đức mỗi lúc một nhiều hơn. Theo người dân trong ngõ, từ chiều hôm qua, khi hòm công đức đã đầy, được nhân dân trong ngõ niêm phong và gửi viếng tại lễ tang vào cuối giờ chiều (29/12). Ngày hôm nay (30/12), hòm công đức sẽ tiếp tục được gửi về cho gia đình nạn nhân để lo công việc hậu sự.

Hối hả thu dọn hiện trường ngôi nhà cháy

Người dân trong ngõ nhỏ thay phiên nhau vận động hòm công đức, đồng thời hối hả dọn dẹp hiện trường ngôi nhà cháy của hàng xóm cùng với các ngành chức năng.

Gần 12 giờ trưa nay, các lao công vẫn hối hả bên những đống đổ nát, hoang tàn sau vụ cháy. Chị Nguyễn Thị Phượng, công nhân Công ty môi trường đô thị quận Lê Chân cho biết: “Đống đổ nát quá nhiều, chúng tôi thu dọn từ sáng đến giờ vẫn chưa xong, anh chị em trong đội thu dọn của công ty không quản thời gian buổi trưa, cố gắng để xong công việc sớm, giúp gia đình rước vong linh về nhà vào đầu giờ chiều nay (29/12-pv)”.

Cụ bà hàng xóm của gia đình nạn nhân cầu khấn cho vong hồn những người bị nạn sớm siêu thoát.

Nhìn trong đống đổ nát, không ít người dân trong xóm lại rơi nước mắt, bởi vẫn những đồ đạc của hàng xóm mình sử dụng hằng ngày như nồi, chảo, tủ, bàn, ghế… bây giờ đã cháy thành tro. Một số đồ đạc bằng sắt, thép còn trơ trọi lại khung. Trong mớ hỗn độn đồ đạc cháy rụi, một số người dân trong xóm đã nhanh tay, khẩn trương quét dọn cùng công nhân Công ty môi trường đô thị quận.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy (hàng xóm của gia đình nạn nhân) vẫn hoài niệm những hình ảnh về ngôi nhà của người hàng xóm trước khi bị cháy gọn gàng, sạch sẽ với biển hiệu thợ may được nhiều người biết đến. Chỉ sau vụ cháy kinh hoàng, trước mắt người dân trong ngõ là những đống đổ nát đang được khẩn trương thu dọn. Toàn bộ căn nhà cháy đen, bong tróc hết lớp vữa ngoài còn trơ lại những khung gạch. Bà Thủy nấc lên trong nước mắt khi những đống đổ nát cuối cùng được thu dọn sạch.

Dương Hà
(Theo congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm