Nườm nượp đi chợ phiên sách cũ giá rẻ dù thời tiết giá lạnh

Emdep.vn - Chợ phiên sách cũ diễn ra trong 2 ngày 5-6/12/2015 thu hút hàng ngàn lượt bạn đọc yêu sách.

Bất chấp thời tiết mưa rét, giá lạnh, hàng ngàn lượt độc giả vẫn đến với hội chợ sách cũ được tổ chức tại Đại học Văn hóa Hà Nội. Chợ phiên sách cũ được tổ chức trong 2 ngày 5-6/12/2015,Trong chợ phiên này sẽ giới thiệu khoảng 10 tấn sách, có 20 đơn vị sách cữ như sách cũ Hà Thành, sách cũ Bạch Mai, sách truyện vỉa hè, sách cũ Hà Nội, sách Vì Dân, sách Thái Hà, sách Linh Hoàng Hà

Khệ nệ bê chồng sách vừa mua được ra khỏi hội chợ, bạn Việt (Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội, Nhân văn) phấn khởi ra mặt bởi đã chọn được nhiều cuốn sách như ý. Mặc dù, cuối tuần là ngày về quê thăm gia đình của Việt nhưng khi biết tin về hội sách, cậu sinh viên này đã trả lại vé xe để đi cùng bạn bè. Theo lời Hùng, số sách mà cậu mua được có nhiều tập truyện, tiểu thuyết kinh điển. Mục tiêu của Việt là đọc hết tất cả những tác phẩm văn học kinh điển trong mấy năm đại học, tuy nhiên  túi tiền sinh viên có hạn nên cậu rất tâm đắc khi tìm được hơn 10 quyển tại chợ sách.

"Số sách này nếu mua mới cũng lên đến tiền triệu, trong khi ở chợ phiên sách cũ được bán với giá siêu rẻ. Mua được số sách này, tôi đã có thể đọc trong mấy tháng mà tiết kiệm được một số tiền đáng kể để mua thêm sách ở những lần sau", Việt chia sẻ.

Nườm nượp đi chợ phiên sách cũ siêu rẻ dù thời tiết giá lạnh

Còn anh Nguyên (Thanh Xuân Bấc, Hà Nội) lần đầu tiên đến với chợ phiên sách cũ không khỏi choáng ngợp trước sự đồ sộ của số sách được giới thiệu. Sách là món ăn tinh thần đối với anh Nguyên từ khi còn học Đại học. Dù đã đi làm và có smartphone tiện lợi, máy tính bảng hữu ích nhưng mỗi tháng anh vẫn dành tiền mua 2-3 quyển sách để nhâm nhi trong những ngày nghỉ.

"Có những cuốn sách ở đây chỉ bán với giá 8.000 đồng - 10.000 đồng quá rẻ và phù hợp với người có thu nhập bình thường như tôi. Tôi đã chọn mua được gần 20 quyển, từ sách văn học đến sách khoa học, tiểu thuyết, truyện ngắn và những tuyển tập văn học của một số tác giả đã học từ khi còn là học sinh cấp 2", anh Nguyên nói.

Dành hẳn buổi chiều thứ 7 đi dạo chợ phiên sách cũ, chị Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) ngồi ngắm mấy chục đầu sách vừa mua được. Theo lời chị Nhung, các sách ở đây đều là sách cũ, có quyển còn mới nhưng cũng có những sách đã ra đời từ lâu với giấy đã chuyển màu nhưng tất cả đều đáng trân trọng.

"Cũ người mới ta mà, tôi thích cảm giác cầm những quyển sách ra đời đã lâu để lật giở và đọc kỹ từng chương, từng bài để thấy quý trọng hơn văn hóa đọc. Cuộc sống có hiện đại thì với tôi, sách luôn đáng quý", chị Nhung nói.

Dạy con trẻ tình yêu sách

Trong số các độc giả đến với chợ phiên sách cũ có không ít phụ huynh dẫn con em đi cùng để chọn sách. Chị Hiếu (Cầu Giấy, Hà Nội) kiên nhẫn đi từng quầy sách để hướng dẫn các con chọn từng quyển. Vừa đi chị vừa giảng giải và phân tích cho con từng cuốn sách để tư vấn cho con.

"Tôi muốn đưa con đi chợ phiên sách cũ để các cháu thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách. Các con tôi giờ thích chơi iPhone, iPad nhưng sách vẫn rất cần thiết. Có thể các cháu không mua sách nhưng từ những hội chợ như thế này, các con thêm yêu sách và biết trân trọng sách", chị Hiếu nói.

Nườm nượp đi chợ phiên sách cũ giá rẻ dù thời tiết giá lạnh

Còn chị Yến (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, cuối năm công việc bận rộn nhưng khi biết có chợ phiên sách cũ vẫn đưa cậu con trai lớp 1 đến chọn một số quyển phù hợp lứa tuổi. Theo lời chị Yến, chị vẫn thường mua sách cho con khi thuận tiện nhưng cho con đi chọn từng quyển sách sẽ giúp bé có được khái niệm, biết cách chọn sách.

"Tôi để con tự xem sách rồi chọn, sau đó tôi sẽ chỉ dẫn cho bé quyển nào phù hợp với lứa tuổi, quyển nào là sách học, quyển nào là sách truyện...từ đó hình thành cho bé cách chọn sách rất hiệu quả", chị Yến nói. Hội chợ sách kéo dài đến 21h  ngày 6/12.

Hiền Anh
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm