Nỗi đau gia đình sau vụ án ở phòng chơi game

Thành Đạt 2015-08-21 07:42
- Mâu thuẫn trong lúc chơi game, hai thiếu niên lao vào đánh nhau. Trong lúc không kiềm chế, Lợi đâm Khương khiến người này chết ngay sau đó.

Đòi làm đàn anh bị đâm chết

Nguyễn Lâm Thắng Lợi (SN 1999, ngụ quận Thủ Đức) vì mê game nên chỉ học đến lớp 9 rồi nghỉ. Hàng ngày, Lợi chỉ biết quanh quẩn trong nhà và hay tìm đến những tiệm nét để chơi game. Thường xuyên lui tới quán nét, nên Lợi quen biết với Nguyễn Văn Bé Khương (SN 2001). Tại đây, cả hai hay bàn luận về những loại game mới ra và chơi chung game  với nhau.

Khoảng tháng 12/2014, đang trong lúc chơi game tại tiệm Internet Thanh Nghị số 739 Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, Tp.HCM, thì bất ngờ cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này, Khương dùng tay tát vào mặt của Lợi một cái và thách thức đánh nhau. Thấy nhóm của Khương đông hơn, Lợi đành phải “ngậm đắng” bỏ qua và không dám làm gì cả.

Bi kịch nhát dao đoạt mệnh trong quán game của hung thủ thiếu niên
Bị cáo Lợi khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khoảng 15h ngày 6/1/2015, Lợi đến tiệm nét chơi game như những ngày thường lệ. Tới nơi, thấy Khương cùng nhóm bạn đang ngồi nói chuyện và chơi game nên Lợi cũng tránh va chạm. Đến chiều cùng ngày, sau khi chơi xong, Lợi trả máy và đứng xem bạn bè mình chơi. Đúng lúc này, Khương liền lớn tiếng và dẫn đến mâu thuẫn với Lợi.

Khương dùng chân đạp và lao vào đánh Lợi. Bực tức, Lợi liền lấy dao rồi phi tới đâm một nhát vào người của Khương. Bị đâm, Khương liền chửi thề và bỏ vào nhà vệ sinh. Tưởng đối thủ đi lấy hung khí đánh lại, Lợi liền lấy xe bỏ trốn. Còn Khương sau khi từ nhà vệ sinh bước ra thì bị ngất xỉu té úp mặt xuống đất. Khương được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước lúc nhập viện.

Kết luận giám định pháp y cho thấy, nạn nhân Khương chết do sốc mất máu không phục hồi do vết thương bị đâm thủng phổi trái và quai động mạch chủ. Sau khi gây ra án mạng, đến khoảng 22h cùng ngày, Lợi đã đến công an đầu thú.

Đứa con trai một

Cầm trên tay chiếc khăn đẫm nước mắt, chị Nguyễn Thị Hồng (36 tuổi) thẩn thờ ngồi cùng chồng tại hàng ghế của phía gia đình bị hại. Tại phiên tòa, chị cho biết, hai vợ chồng chị kết hôn trễ nên có con rất muộn. Chính vì vậy, Khương là con trai duy nhất trong nhà.

“Ở trên Khương còn có một chị gái. Vì là con trai trong nhà, nên hàng ngày Khương ngoài đi học còn phụ giúp tôi bóc vỏ hạt. Thỉnh thoảng cháu có đi chơi với bạn bè, nhưng rất hiền và ít khi gây chuyện với ai”, chị Hồng tâm sự.

Tại phiên tòa, Lợi luôn cúi đầu hối lỗi mỗi khi nhắc lại chuyện.

Nhắc đến con trai, nước mắt của chị lại vội rơi và khuôn mặt đầy đau đớn khi những hi vọng và tương lai gửi gắm cho cậu con trai giờ đều tan thành mây khói.

 “Tôi thì làm công nhân, còn chồng thì chạy xe ôm. Cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Mong nó học hành tới nơi để sau này còn có người để dựa dẫm lúc về già. Từ ngày thằng bé xảy ra chuyện, tôi cũng chẳng còn tâm trạng nào mà đi làm nên đã xin tạm nghỉ một thời gian”, chị Hồng nói.

Ngoài ra chị cũng cho biết thêm, từ ngày con trai mất chồng chị vì buồn rầu và thương nhớ con nên thường xuyên đổ bệnh. “Cũng vì thương nhớ con cả thôi em à. Hai vợ chồng may mắn có được thằng con trai, không ngờ nó lại xảy ra chuyện chẳng may…”, chị Hồng nghẹn ngào nói.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm và xem thường pháp luật. Nhưng xét thấy thời điểm phạm tội bị cáo chưa đủ 18 tuổi. Trong vụ án, bị hại cũng có một phần lỗi do đã tấn công bị cáo trước. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Lâm Thắng Lợi 7 năm tù về tội “giết người”.

Thành Đạt
(Theo Congluan)

 

qc-mypoint