Nhịp sống Plus: Nam thanh niên quỳ gối xin việc giữa đường

Emdep.vn - Vì tìm việc quá khó nên nam thanh niên 22 tuổi cầm tờ giấy trên tay và hồ sơ xin việc quỳ giữa đường hi vọng gặp may mắn.
Nam thanh niên quỳ gối xin việc
Một nam thanh niên sinh năm 1993 đã quỳ trước lối dẫn vào Đài Truyền hình Việt Nam trưa ngày 5/1. Nam thanh niên này khỏe mạnh, mặc áo trắng, quần âu. Bên cạnh là xe đạp và túi xách bên trong có hồ sơ xin việc. Nam thanh niên này tên là Nguyễn Việt Hải (Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội), có bố chạy xe ôm, mẹ làm nông nghiệp.
Hải cho biết, bản thân không muốn ăn bám bố mẹ nữa nhưng xin việc không ai nhận. Tại huyện của Hải sống đều đòi bằng cấp, xin vào làm ở trung tâm thương mại cũng đòi bằng cấp. Ngay cả các hiệu nhỏ cũng đòi bằng cấp 3 trong khi Hải mới học hết cấp 2.
Bộ Quốc phòng kết luận ban đầu về vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang
Bộ Quốc phòng đưa ra kết luận ban đầu về vật thể lạ cho thấy, đây không phải vật liệu nổ mà chỉ là bình khí nén chuyên dụng  của một thiết bị bay nào đó, có thể là tên lửa đẩy.
Thiết bị không phải của Việt Nam mà sản xuất tại Nga. Tuy nhiên Nga có phải là chủ thể của thiết bị hay không còn phải xác định thêm vì thiết bị có thể do Nga sản xuất nhưng bán cho quốc gia khác.
Bộ Quốc phòng đang tổng hợp thông tin vụ việc, sẽ báo cáo lên Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia VN làm cơ sở để báo cho Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).
Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng chiều và đêm mai (6.1), bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó mưa và gió lạnh lan tỏa đến khu vực phía tây Bắc Bộ và các tỉnh bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí tăng cường, miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi. Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, vùng đồng bằng gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ nổi gió đông bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7, biển động, nguy hiểm đối với tàu thuyền.
Tai nạn thương tâm
17h ngày 4/1, em Nguyễn Trung Anh (THPT Cao Lộc, Lạng Sơn) đang chờ đèn tín hiệu giao thông thì bị cột điện hạ thế đổ đè trúng người. Sau đó, em Trung Anh được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nên không qua khỏi. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, có một nhóm thợ đang cưa cột điện để thay cột mới. Trước khi đổ, cột điện đã bị đập vỡ phần bê-tông và cưa đứt 2 thanh sắt lõi dưới chân, 2 thanh sắt còn lại không chịu nổi lực đã dẫn đến đổ.
Bị sét đánh khi đang làm cỏ
Nhịp sống Plus: Nam thanh niên quỳ gối xin việc giữa đường
Chiều 3/1, ông Nguyễn Văn Dũng và con trai là Nguyễn Tuấn Khanh (Bùng Tàu, Phụng Hiệp, Hậu Giang) đang làm cỏ mía thì bất ngờ bị sét đánh. Lúc xảy ra sự việc, cơn mưa lớn xuất hiện nhưng 2 cha con chưa tìm được chỗ trú mưa nên dẫn đến sự tình đau thương. Ông Dũng tử vong tại chỗ, anh Khanh được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. 
Sáng 5/1, người dân cùng ấp đã đến tiễn đưa ông Dũng và anh Khanh về nơi an nghỉ cuối cùng trong sự xót xa và tiếc thương.
Đông Anh
(Theo Congluan)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm