Người dân quê nhà đẫm nước mắt đón phi công Nguyễn Văn Tùng

Emdep.vn - Người thân, đồng đội và bà con lối xóm không cầm được nước mắt khi thấy đoàn xe đưa liệt sĩ Nguyễn Văn Tùng trở về nhà riêng.

Chiều 22/10, hàng trăm người dân cùng người thân xếp hàng dài trên phố Trần Oanh, phường Trường Thi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) chờ đón phi công Nguyễn Văn Tùng.

Từ lúc nghe tin phi công Tùng hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện, ai cũng xót xa, thương tiếc. Họ đứng đợi nhiều giờ trong sự lặng lẽ, trang nghiêm.

Đúng 15h30, đoàn xe chở di hài phi công Tùng từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân) về đến nhà riêng.  

Thượng úy Tùng trở về trong niềm đau xót vô hạn của người thân, đồng đội và bà con lối xóm. 

Hàng trăm người vây kín trong tiếng khóc nghẹn ngào.

Thượng úy Tùng ra đi khi mới 25 tuổi, bỏ lại giấc mơ dang dở sẽ trở thành một phi công giỏi bay trên bầu trời để bảo vệ Tổ quốc.

Anh được hàng xóm, bạn bè đánh giá là hiền lành, sống tình cảm. Dù đã cố nén đau thương từ lúc nghe tin dữ nhưng nhiều người không cầm được nước mắt khi thấy di ảnh của anh.

Chị Nguyễn Trang (28 tuổi) cố nuốt nước mắt vào trong để lo lễ tang cho em trai. Trước đó khi nghe tin dữ về em mình, chị viết trên trang cá nhân: “Em trai bé bỏng của chị, em chỉ đùa với bố mẹ, chị và mọi người thôi phải không? Về đi, về với bố mẹ đi em nhé. Chị yêu em hơn chính bản thân chị. Em biết điều đó chứ? ...

Mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Tùng khóc nức nở. Bà liên tục chắp tay, ôm mặt nấc lên từng đợt. Mấy hôm nay do tiếc thương con nên bà đã kiệt sức. Người thân luôn túc trực bên cạnh để động viên, chăm sóc bà.

Nhiều người thân, bà con lối phố đến thắp hương, chia buồn cùng gia đình thượng úy Tùng. 

Rơi máy bay

Lễ truy điệu liệt sĩ Nguyễn Văn Tùng sẽ được tổ chức từ 9h30 - 10h ngày 23/10. Lễ di quan vào lúc 10h05 cùng ngày.

Sáng 18/10, trực thăng EC130 số hiệu VN-8632 của Trung tâm huấn luyện, Binh đoàn 18 khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện đã gặp sự cố, rơi tại đỉnh núi Dinh thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khiến 3 phi công: Dương Lê Minh, Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng hy sinh.

Chiều 19/10, thiếu tướng Hà Tiến Dũng - Tư lệnh Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng), ký các quyết định truy thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá cho phi công Dương Lê Minh. Hai trung úy Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng cùng được truy thăng quân hàm lên thượng úy.

(Theo Zing.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm