Muốn ly hôn vì nhà vợ không coi ra gì, chàng trai vừa đả động chuyện chia tài sản đã bị dân mạng "ném đá" rào rào vì lý do không ngờ này

Emdep.vn - "Tao chán quá, cuộc hôn nhân tưởng là hạnh phúc của tao sắp tàn theo mây khói. Từ ngày lấy nhau về, gia đình vợ không coi ra gì, móc mỉa, áp đặt. Tao chẳng còn tiếng nói gì trong gia đình".

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Bởi khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cặp đôi nào cũng mong được sống bên nhau trọn đời đến lúc đầu bạc răng long. Vậy nhưng, có những điều mà chính người trong cuộc cũng không lường được. Kết cục buồn nhất cho một cuộc hôn nhân là chia tay và đó là điều chẳng ai muốn song có lúc nó phải bắt buộc diễn ra để coi như cách giải thoát cho cả 2 bên.

Chuyện chia tài sản thế nào sau ly hôn luôn là vấn đề được các cặp đôi quan tâm. Bởi lúc đó, ai cũng cần một chút vốn liếng bắt đầu cuộc sống mới. Mới đây, một chàng trai kêu ca về chuyện ly hôn và đặt câu hỏi thắc mắc liệu có được chia tài sản không trên một hội nhóm Facebook thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chàng trai viết: "Tao chán quá, cuộc hôn nhân tưởng là hạnh phúc của tao sắp tàn theo mây khói. Từ ngày lấy nhau về, gia đình vợ không coi ra gì, móc mỉa, áp đặt. Tao chẳng còn tiếng nói gì trong gia đình". Chàng trai này thắc mắc điều duy nhất là giờ ly hôn có được chia tài sản không, hiện đang ở rể.

Muốn ly hôn vì nhà vợ không coi ra gì, chàng trai vừa đả động chuyện chia tài sản đã bị dân mạng ném đá rào rào vì lý do không ngờ này

Cư dân mạng tỏ ra kinh ngạc trước câu hỏi của chàng trai này. Nhưng nhiều người lại "ném đá" vì lý do không ngờ.

"Chia tài sản chỉ áp dụng với những thứ 2 người cùng làm ra, cùng mua, cùng gây dựng.  Chứ của nhà vợ bạn thì bạn có làm gì mà đòi chia ?", một người nói.

Có người khác cho hay: "Thật ra bạn khá hám tiền. Nếu là tôi ở cũng được nhưng mà nếu không được tôn trọng dứt áo ra đi không cần gì hết, chỉ lấy những thứ của mình".

"Cái suy nghĩ mà li hôn đòi chia tài sản trong khi đang ở rể thì đó là sự xúc phạm với tất cả đàn ông. Nếu bên vợ đã không coi bạn ra gì thì đi luôn và ko cần dù chỉ là 1 hào 1 cắc. Bạn đã bị coi khinh, thì đừng để bị khinh thêm. Hèn từ suy nghĩ hèn ra, thì nhà vợ bạn không coi ra gì đúng", một người thẳng thắn nói. 

Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.
''

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm