Làm 6 cách này chắc chắn cuộc sống vẫn thoải mái dù ở nhà siêu nhỏ

Emdep.vn - Để sống trong một căn hộ nhỏ 20m2, bạn nên áp dụng những cách đơn giản dưới đây.
Đô thị hóa gắn liền với việc thu hẹp diện tích và không gian sinh sống. Nếu bạn đã quen sống ở trong những ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư từ 100 m2 trở lên thì việc thu mình trong một căn phòng 20 m2 quả thật là điều không dễ chịu.
Nhưng nếu không có lựa chọn nào khác, chúng ta nên cải thiện không gian nhà thật sự tiện dụng và gọn gàng hơn. Với kinh nghiệm sắp đặt phòng chuyên nghiệp của mình, Cohen đã cho ra mắt cuốn sách “90 Lessons for Living Large in 90 Square Feet”(tạm dịch “90 bài học để sống tiện nghi trong một ngôi nhà 20 m2"). Bài viết này sẽ giới thiệu những mẹo thiết kế và sắp đặt trong phòng nhỏ khoa học nhất. Hi vọng, bạn sẽ áp dụng được những kiến thức thiết thực để có cuộc sống thoải mái.
Tận dụng tối đa chiều cao của phòng
Nếu phòng của bạn nhỏ, đừng đặt quá nhiều đồ trên sàn nhà khiến phòng càng nhỏ bé hơn. Thay vì vậy, hãy làm các tủ cao với nhiều ngăn hoặc giá để đồ. Bằng cách này, diện tích sàn nhà được giải phóng đáng kể. Thậm chí, bạn có thể thiết kế lại phòng với trần nhà cao hơn, làm tủ âm và tủ có chân dạng bánh xe để tiện dịch chuyển.
6 mẹo sống thoải mái trong phòng nhỏ 20 m2
Lồng tất (vớ) theo cặp
Những chiếc tất nhỏ rất dễ bị thất lạc nếu bạn để chúng không đúng vị trí. Hơn thế nữa, dù cất tất vào trong tủ đồ bạn vẫn mất thời gian tìm kiếm đúng cặp tất hoàn chỉnh để đeo ngay khi cần. Tuy nhiên, có một cách đơn giản mà bạn chưa biết hoặc bỏ qua, đó là lồng 2 chiếc tất vào với nhau. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được đôi tất phù hợp, tiết kiệm diện tích tủ và tiết kiệm thời gian tìm tất.
6 mẹo sống thoải mái trong phòng nhỏ 20 m2
Phân chia các khu vực phòng
Theo Cohen, những không gian phòng nên được chia ra thành các vùng, ví dụ như khu vực có chứa các vật dụng mà bạn phải dùng hàng ngày hoặc hàng tuần và khu vực ít sử dụng. Cách làm này giúp bạn dễ dàng quản lý đồ vật trong phòng và dọn dẹp chúng nhanh gọn hơn.
6 mẹo sống thoải mái trong phòng nhỏ 20 m2
Vứt bỏ quần áo không mặc đi
Bạn đừng tiếc giữ lại những bộ quần áo đã lâu chưa đụng đến. Những bộ quần áo đó chỉ làm cho mọi thứ thêm chật chội và làm mất thời gian tìm kiếm quần áo khi  cần mặc. Hoặc, bạn cũng có thể phân loại quần áo theo mức độ thường xuyên sử dụng, những quần áo ít sử dụng nên được đặt sâu bên trong các ngăn tủ hoặc giá cao, còn những quần áo thường xuyên mặc nên được đặt ở khu vực dễ tìm và lấy ra nhất.
6 mẹo sống thoải mái trong phòng nhỏ 20 m2
Chọn các đồ vật cùng màu cho từng không gian
Bạn có thể biến không gian của mình trở nên tinh tế hơn bằng cách sử dụng màu sắc. Ví dụ, bạn có thể sử dụng toàn bộ vật dụng phòng bếp màu cam và sử dụng đồng loạt các vật dụng phòng khách màu hồng. 
6 mẹo sống thoải mái trong phòng nhỏ 20 m2
Hạn chế lắp đặt quá nhiều thiết bị
Dù bạn có tủ cao nhưng cũng không nên bày biện mọi thứ trên nóc tủ hoặc ở góc nhà. Làm như vậy khiến cho không gian của bạn trở nên trật hẹp, khó lau chùi và khó dọn dẹp. Nếu có thể, hãy sử dụng các tủ đồ dùng đa năng gồm nhiều ngăn hoặc cất đồ trong tủ kín để che dấu sự lộn xộn của các đồ vật cồng kềnh.
Làm 6 cách này chắc chắn cuộc sống vẫn thoải mái dù ở nhà siêu nhỏ
Nguyễn MaiNguồn: BI
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm