Khu vực Nhà Hát Lớn Hà Nội đồng loạt tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất

Hoàng Sa 2015-03-23 01:46
- Các cửa hàng xung quanh khu vực Nhà hát Lớn (Hà Nội) sử dụng nến, đèn tích điện,... trong thời điểm diễn ra sự kiện Giờ Trái Đất.
Tối 22/3, Giờ Trái đất - sự kiện được xem là có sức ảnh hưởng nhất nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Tới tham dự sự kiện có đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia.
Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) phát động diễn ra vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3. Chương trình kêu gọi hộ gia đình, cơ sở kinh doanh tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng tới sinh hoạt trong vòng một giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30) nhằm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. 
Từ 18h30, hàng trăm bạn trẻ và tình nguyện viên từ các trường đại học ở Hà Nội đã có mặt tại Nhà hát Lớn để chuẩn bị cho chương trình.
Với thông điệp, “tiết kiệm điện, ứng phó với biến đổi khí hậu", Ban tổ chức hy vọng cộng đồng không chỉ dừng lại ở việc tắt đèn trong một giờ diễn ra chương trình Giờ Trái Đất, mà còn thay đổi thói quen sử dụng điện phù hợp để cải thiện môi trường.
Đông đảo người dân Thủ đô cũng có mặt tham dự sự kiện.
Một em nhỏ chụp hình lưu niệm bên bức tường làm từ dấu vân tay của các tình nguyện viên.
Đúng 20h30, đại diện UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch,... đã lên sân khấu thực hiện nghi thức tắt đèn. Các tuyến đường xung quanh Nhà hát Lớn (Hà Nội) cũng đồng loạt tắt đèn hưởng ứng chiến dịch.
Tất cả các tình nguyện viên sử dụng điện thoại, que phát sáng thay ánh điện.
Nhà hát Lớn (Hà Nội) lung linh trong Giờ Trái Đất.

 Trung tâm Thương mại Tràng Tiền (Tràng Tiền, Hoàn Kiếm) cũng tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Bưu điện Hà Nội (Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm) hiện lên với vẻ đẹp lung linh.

Các hàng quán cũng đồng loạt thắp đèn tích điện...
... hoặc ánh nến trong thời điểm diễn ra sự kiện Giờ Trái Đất.
Tháp Rùa (Hoàn Kiếm) cũng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất.
Hoàng Sa

(Theo Congluan.vn)

 

qc-mypoint