Sôi nổi ngày chạy Olympic toàn dân tại Hà Nội

Emdep.vn - Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống xây dựng thói quen luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người.
Sáng nay (22/3), hàng nghìn người dân Thủ đô đã có mặt tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tham gia Ngày chạy Olympic toàn dân. 
Ngày chạy Olympic được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 để kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC - 23/6/1894) và đã trở thành một sự kiện truyền thống, sau đó lan rộng, phổ biến trên thế giới. Ngày chạy Olympic đã và đang ngày càng được nhân rộng với mục đích thúc đẩy quần chúng tham gia các hoạt động thể thao.
Từ lần đầu tiên tổ chức chỉ có 45 quốc gia tham dự, đến năm 1995 đã có tới 174 quốc gia hưởng ứng và năm 2014, đã có 150 quốc gia tổ chức ngày chạy. Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ước tính có khoảng 400 triệu người tham gia sự kiện này, trong đó có cả người già, trẻ em, người khuyết tật.
Sáng nay (22/3), người dân Thủ đô hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic toàn dân.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng có mặt tham dự sự kiện.
Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng có mặt.
7h30, sự kiện chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic toàn dân chính thức diễn ra.
Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho sự kiện cũng được chuẩn bị khá nhiều.

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia chạy bộ và kêu gọi người dân tích cực rèn luyện thể dục, thể thao.

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Oympic vì sức khỏe toàn dân cùng đông đảo VĐV, cán bộ, học sinh, sinh viên, người khuyết tật và người dân.
Nhiều học sinh trên địa bàn Thủ đô cũng tham gia chạy, hưởng ứng Ngày chạy Olympic toàn dân. 
Theo dự kiến của Ban tổ chức, nếu tất cả các phường xã trong cả nước đều tổ chức được ngày chạy; sự kiện sẽ thu hút khoảng 3 - 4 triệu người tham gia tại tất cả các địa phương.
Những học sinh đầu tiên nỗ lực chạy để cán đích.
Sự kiện còn có sự tham gia của những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.
Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam và 69 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2015).
Những người tham gia Ngày chạy Olympic toàn dân sẽ chạy xung quanh khu vực Hồ Gươm (Hoàn Kiếm) và điểm kết thúc là Tượng đài Lý Thái Tổ.
Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm