Hết hồn cảnh cô giáo xách trẻ bằng một tay, vứt cặp vào mặt học sinh

Emdep.vn - Sự việc được ghi lại tại một trường mầm non khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ đặc biệt là các phụ huynh.
Trên mạng xã hội Facebook, nhiều cư dân mạng đang share đoạn video clip ghi lại cảnh tượng đau lòng. Sự việc được cho xảy ra tại một trường mầm non ở Tp.HCM. Trong clip, người phụ nữ mặc áo hồng được cho là giáo viên của trường này khi đi từ bên ngoài vào thấy một bé đang không nằm đúng chỗ nên xách một tay lên, rồi đặt bé vào giường với động tác rất mạnh.
Người chia sẻ clip cho biết: "Ba mẹ tin tưởng gửi con cho cô giáo phó thác ăn ngủ cho cô vậy mà cái cách cô giáo xách tay con ném vô chỗ ngủ .... như ném giẻ ném thú. Thiết nghĩ khi chọn mầm non là sự nghiệp ta phải đủ đầy yêu thương".
Hết hồn cảnh cô giáo xách trẻ bằng một tay, vứt cặp vào mặt học sinh

Cô giáo xách học sinh bằng một tay.

Thậm chí, cô giáo này sau khi đã ổn định chỗ ngủ cho các bé đã có hành động hết sức phẫn nộ. Thay vì đưa tận nơi cặp, gối cho các bé thì cô đã đứng từ xa ném lên người bé đang nằm. Chưa dừng lại ở đó, sau khi đi dọn dẹp một lúc, cô giáo nói trên lại tiếp tục ném chiếc cặp lên người học sinh.
Clip đã nhận được hàng ngàn lượt share, trong đó không ít phụ huynh ngao ngán về cách đối xử không thể chấp nhận được của cô giáo nói trên. Một số người cho rằng, đành rằng cô giáo đang có bầu sẽ vất vả hơn nhưng dù thế nào cũng không được hành xử như vậy với trẻ.
                                    
"Tôi nhìn cách cô giáo lôi, xách học sinh bằng một tay như đồ vật mà hốt hoảng. Chân tay của các em còn yếu lỡ may bị tai nạn hoặc gãy tay thì làm sao? Cô giáo mà cư xử kiểu đó thì không hiểu ở những khu vực mà camera không quay được sẽ có điều gì mà phụ huynh không ngờ tới", một cư dân mạng cho biết.
Còn chị Sen (Đồng Nai) sau khi xem clip cũng phẫn nộ không kém. Theo lời chị Sen, sau khi xem đoạn clip mà tim đập thình thịch và tự đặt câu hỏi: "Không biết con của tôi đi học có bị đối xử như vậy không?". Phụ huynh bận rộn đi làm đưa con đến trường với hi vọng bé được chăm sóc chu đáo chứ không phải là cách đối xử như vậy từ cô giáo. "Có thể trẻ chưa ngoan, chưa đi ngủ đúng giờ nhưng cô giáo phải như mẹ hiền và hướng dẫn trẻ để các cháu quen với nền nếp. Hành động quăng quật như vậy càng làm trẻ sợ và không hình thành được thói quen", chị Sen cho hay.
Cô giáo lắc đầu trẻ vì ăn chậm
Hồi tháng 10 năm ngoái, một phụ huynh đăng tải clip kèm chú thích: “Ngày 6.10.2015, vợ chồng em có tình cờ xem camera của lớp con em thì thấy con em khóc và bị cô giáo đánh,…” khiến cư dân mạng dậy sóng.
Trong clip có ghi lại hình ảnh trong bữa ăn trưa của các cháu, sẽ không có gì đáng chú ý nếu người “mẹ hiền” đang bón cho các cháu ăn lại dùng tay đánh vào tay của cháu bé mặc áo đỏ cam, thậm chí đến cái lau mũi cũng mạnh tay, hay lắc đầu cháu nhỏ.
Ban đầu, người bảo mẫu dùng 2 tay ôm chặt đầu bé gái rồi lắc mạnh, sau đó nhấc bổng bé đặt mạnh xuống ghế rồi dẹp sang một bên. Khi thấy bé vẫn còn khóc, bảo mẫu này đã dùng tay đánh vào mặt bé gái.
Ngay sau khi clip đăng tải đã khiến hàng nghìn độc giả phẫn nộ, bức xúc với cách cư xử của cô giáo trong clip trên. Nhiều phụ huynh lắc đầu và lo lắng về tình trạng một số cô giáo làm việc không có lương tâm trách nhiệm với học sinh, đối xử bạo lực khiến trẻ sợ hãi thậm chí sang chấn về tâm lý.
Hàn Phong

Tags : Từ khóaXem thêm