Hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội bảo vệ đoàn Tổng thống Mỹ Obama

Emdep.vn - Ngoài 100 cảnh sát dẫn đoàn và phân luồng giao thông, 80 cảnh sát cơ động đặc nhiệm cũng trực chiến, sẵn sàng đối phó tình huống bất ngờ khi đoàn Tổng thống Mỹ tới Hà Nội đêm nay.
Chiều tối 22/5, trao đổi với VnExpress về phương án bảo vệ Tổng thống Mỹ Obama tại Việt Nam, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội cho biết, đơn vị bố trí hàng chục chiến sĩ chốt trực phối hợp với các lực lượng khác ở cổng khách sạn và những tuyến đường cạnh khách sạn nơi ông Obama lưu trú. 
"Lực lượng cảnh sát cơ động đặc nhiệm với 80 chiến sĩ (100% quân số) cũng trực 24/24 giờ, sẵn sàng với mọi tình huống xảy ra, đảm bảm an toàn tuyệt đối cho đoàn của Tổng thống Mỹ".
Hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội bảo vệ đoàn Tổng thống Mỹ Obama

Cảnh sát cơ động đặc nhiệm, Công an Hà Nội trực chiến 100% để bảo đảm an ninh khi Tổng thống Mỹ Obama tới Hà Nội. Ảnh minh hoạ: Bá Đô.

Trong khi đó, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, "các phương án đã được họp bàn kỹ lưỡng, các chiến sĩ được phân công dẫn đoàn đã sẵn sàng lên đường để bảo vệ an ninh, trật tự. Đội dẫn đoàn huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, 25 mô tô và 15 ôtô phục vụ".
Khách sạn quốc tế được cho là Tổng thống Obama lưu trú đêm nay được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: Ngọc Thành.
Phòng cảnh sát hình sự (PC45), cảnh sát phản ứng nhanh Công an Hà Nội cũng bố trí hàng chục người phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh tại các điểm đưa đón, những nơi diễn ra những hoạt động của Tống thống Obama...
Theo nguồn tin riêng của VnExpress, có hai khách sạn được triển khai lực lượng bảo vệ, an ninh nghiêm ngặt. Một là khách sạn quốc tế Trung tâm Hà Nội và khách sạn 5 sao cạnh Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. 
Khách sạn quốc tế được cho là Tổng thống Obama lưu trú đêm nay được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: Ngọc Thành.
Trên một số trục đường chính từ sân bay Nội Bài về trung tâm, các phương tiện vẫn lưu thông bình thường, chỉ một số loại xe tải bị cấm. Tại một số nút giao thông trên đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng hay Võ Chí Công từ cầu Nhật Tân về Hoàng Quốc Việt, lực lượng cảnh giao thông, công an phường, cảnh sát trật tự và dân phòng chốt trực.
Theo một nguồn tin, chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Obama có thể hạ cánh trước 12h đêm nay, sớm hơn so với dự kiến rạng sáng 23/5 trước đó.
Trong chuyến thăm Việt Nam từ 23-25/5, ông Obama sẽ gặp gỡ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đi theo tháp tùng ông Obama, tuy nhiên, bà Michelle Obama cùng các con gái không đi cùng. Nội dung chính mà Tổng thống Mỹ và các lãnh đạo Việt Nam sẽ tập trung thảo luận lần này là tăng cường quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, giao lưu giữa nhân dân với nhân dân, nhân quyền cùng các vấn đề khu vực và thế giới. Quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước được xác lập vào năm 2013 khi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Mỹ.
Chiều 24/5, sau khi gặp gỡ một số tổ chức và có bài nói chuyện về quan hệ Việt - Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, tổng thống Mỹ sẽ lên đường vào TP HCM.
Theo Vnexpress
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm