Hà Nội ngổn ngang cây đổ, xe bẹp sau bão số 1

Emdep.vn - Cây xanh gãy đổ bít nhiều tuyến đường, không ít ô tô ngổn ngang dưới thân cây khiến nhiều người đi đường đành dừng lại tìm nơi trú tránh khi trên đường đi làm sáng nay 28/7/2016.

Từ giữa đêm qua đến sáng nay (28/7), Hà Nội đã có mưa to và gió lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 1. Mặc dù, các tuyến đường không bị ngập như nhiều người lo lắng nhưng nhiều cây bị đổ. Gió to cũng khiến mái tôn tại một số khu vực bị tốc.

Theo quan sát của chúng tôi, một số xe ô tô đỗ trên đường đã bị cây lớn đổ chèn vào. Hiện  nay công tác khắc phục sau bão như dọn cây đổ đang được tiến hành. Nhiều người đi làm đã phải quay lại do gió lớn, một số xe máy bị ngã đổ.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội về ảnh hưởng của mưa bão tại Hà Nội:

Nhiều cây lớn bị bật gốc, ngã đổ (Ảnh: Fb Hoang Huy)

Xe cộ đổ nghiêng ngả trên đường ở Hà Nội (Ảnh Otofun)

Cây ngã đổ trên phố Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) (Ảnh fb Huy Vu)

Xe bị cây đổ chèn lên tại phố Bà Triệu (FB Dinh Tien Trung)

Cây đổ trên phố Núi Trúc (Ảnh FB)

 

Cây đổ tại khu vực Linh Đàm (Ảnh Fb Tan Trung)

 Cây đổ chèn lên xe ô tô ở phố Nguyễn Cơ Thạch (Nam Từ Liêm, Hà Nội) (Ảnh Fb Nguyen Van Hau)

ffff

Ngổn ngang cây đổ, xe hỏng chặn đường đi làm ở Hà Nội

Người đi làm chờ đợi tại sảnh một tòa nhà trên đường Phạm Hùng do gió lớn (Ảnh Otofun).

Lúc 8h ngày 28/07, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 1 tiếp tục gây gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-10 ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Ở Hà Nội đã có gió giật mạnh cấp 8-9. 

Trong 3 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thêm. Mưa to đến rất to tập trung ở các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Hòa Bình; riêng ở Hà Nội còn có gió giật mạnh cấp 8-9 và mưa rất to (50-100mm).

PV (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm