Được ngân hàng chuyển nhầm hơn 100 tỷ đồng, cô gái mua hàng hiệu thả phanh vì nghĩ đó là tiền của bố mẹ

2016-12-13 22:34
- Khai báo với cảnh sát, nữ sinh người Malaysia cho biết cô đã mua sắm thả phanh vì nghĩ số tiền được ngân hàng Westpac chuyển khoản nhầm thực ra là do... bố mẹ chủ ý chuyển cho mình.

Vào ngày hôm nay (13/12), nữ sinh người Malaysia Christine Jiaxin Lee đã có mặt tại tòa án Trung tâm Downing ở Sydney (Úc) để tham dự phiên tòa xét xử vụ ngân hàng Westpac chuyển nhầm cho cô 4,6 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng). 

Lee xuất hiện sau khi rời tòa án. 

Trong phiên xét xử này, cô nữ sinh người Malaysia đã được tuyên vô tội. Tuy nhiên, đại diện của ngân hàng Westpac cho biết họ muốn nhìn thấy "công bằng". Hiện, vẫn chưa rõ nữ sinh này đã chuyển trả lại số tiền "chùa" mà mình sử dụng suốt nhiều năm liền cho ngân hàng hay chưa.  

Lee đã tiêu xài thả phanh trong suốt nhiều năm liền. 

Trước đó, vào năm 2012, ngân hàng Westpac ở Úc đã chuyển nhầm số tiền lên tới 4,6 triệu USD vào tài khoản của Lee.   Thay vì báo với ngân hàng về sự nhầm lẫn này, Lee lại sử dụng số tiền từ trên trời rơi xuống để có được cuộc sống xa hoa ở trời Tây. 

Cô thả phanh mua sắm những chiếc túi xách, giày hàng hiệu, những món đồ nữ trang đắt đỏ. Theo báo cáo, t  rong vòng chưa đầy 1 năm, Lee đã tiêu tới 3,3 triệu USD cho những chiếc túi xách thiết kế hàng hiệu và những món đồ xa xỉ khác.  

Bộ sưu tập túi xách đắt tiền của Lee. 

Mọi chuyện chỉ vỡ lở sau khi ngân hàng phát hiện ra sự cố và cố gắng liên lạc với Lee vào tháng 4/2015. Tuy nhiên, đáp lại những cáo buộc gian lận, không trung thực, Lee cho biết vì tưởng rằng đó là số tiền do bố mẹ chủ ý chuyển cho mình nên   cô đã mua sắm thả phanh mà chẳng hề mảy may suy nghĩ. 

Vào ngày 4/5, Lee đã bị bắt giữ tại Sân bay Sydney khi đang cố rời xứ sở chuột túi để trở về Malaysia.   Sáng ngày 5/5, Lee đã xuất hiện tại tòa án địa phương. Tại đây, cô bị cáo buộc không trung thực trong tài chính và có sự lừa dối, cố ý đối phó dùng tiền phạm pháp. 

ngân hàng chuyển nhầm tiền

Lee với những chiếc túi hàng hiệu và các món đồ xa xỉ.  

(Theo tri thuc tre)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tình yêu không chỉ có sự vất vả của phụ nữ mà còn có cả gánh nặng của người đàn ông