qc-epoint

Đốt than sưởi ấm: Bé 1 tuổi tử vong, cặp vợ chồng nguy kịch

Khương Mỹ 2015-12-10 14:39
- ​Đi làm đồng về gọi mãi nhưng không thấy ai trả lời, đạp cửa xông vào nhà, bà Hoa hoảng hồn khi phát hiện vợ chồng con trai cùng cháu nội nằm bất động trên giường
Ngày 10/12, bà Trần Thị Kim Thanh, cán bộ chuyên trách Dân số - Gia đình và Trẻ em xã Điện Quang (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngột khí than khiến một bé trai 1 tuổi tử vong và hai vợ chồng trẻ trong một gia đình nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Theo đó, vào tối 8/12, do thời tiết lạnh nên 2 vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng (20 tuổi) và Lê Thị Thúy Kiều (19 tuổi) cùng trú thôn Thạnh Mỹ, xã Điện Quang đã đốt lò than đặt dưới gầm giường để sưởi ấm.
Đốt than sưởi ấm: Bé 1 tuổi tử vong, cặp vợ chồng nguy kịch

Chị Lê Thị Thúy Kiều đang điều trị tại bệnh viện 

Đến trưa ngày 9/10, khi bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ anh Hùng) đi làm về thấy cửa phòng con trai và con dâu vẫn đóng kín mít. Bà Hoa gọi mãi nhưng không nghe động tĩnh gì. Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành nên bà Hoa phá cửa vào bên trong thì tá hỏa khi phát hiện thấy 2 vợ chồng con trai cùng cháu nội là Nguyễn Văn Huy (1 tuổi) đang nằm bất động trên giường. Trong phòng các cửa đều đóng kín và khói than vẫn còn bốc nghi ngút
Ngay sau đó, bà Hoa kêu gọi người dân xung quanh đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại trạm y tế xã Điện Quang trong tình trạng ngất lịm, hơi thở yếu ớt. Mặc dù được các y bác sỹ cứu chữa tận tình nhưng cháu Huy đã tử vong do bị ngưng tim trước đó.
Theo các bác sỹ ở bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, hiện tại sức khỏe của chị Kiều đã dần hồi phục và đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu. Còn anh Hùng vẫn đang bị hôn mê sâu và được người thân chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục cứu chữa.
Khương Mỹ
(Theo Congluan)
qc-epoint