Dòng người hối hả đổ về quê nghỉ Tết Dương lịch

Hoàng Sa 2014-12-31 15:02
- Trên tay ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc, tay xách nách mang quà cáp về quê nghỉ Tết Dương lịch.
Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày, các gia đình lại rồng rắn, tay xách nách mang ra các bến xe, đưa con cái về quê sum họp. Trên khuôn mặt nhiều người không giấu được vẻ mệt mỏi, khó chịu vì phải chờ đợi hàng giờ tới thời điểm xe khởi hành. 
Vai đeo balô, tay xách đồ đạc và dắt theo một cậu con trai 5 tuổi, anh Quân (Nghệ An) nhìn quanh để tìm xe. Vì sợ sát ngày lượng người về quá đông nên vợ và cô con gái 1 tuổi đã về quê cách đây 2 ngày. “Hai đứa con còn nhỏ, vợ thì say xe, lại thêm đồ đạc vất vả lắm. Nhưng cả năm chỉ có vài đợt được nghỉ dài ngày, đành phải tranh thủ cho các con về chơi với ông bà nội. Lần nào về cũng vật vã bắt xe rồi ngồi chờ, đến người lớn cũng thấy oải, nói gì đến trẻ con”, anh Quân cho biết.
Hành trình về Thái Bình của vợ chồng chị Lê Thị Loan có con 8 tháng tuổi cũng gian nan không kém. Chỉ tính riêng bỉm, sữa, quần áo, đồ nấu bột... cũng đã đủ lỉnh kỉnh cho 2 vợ chồng. Thêm vào đó là việc phải đi thêm 2 lần xe khách mới về tới nhà khiến 2 vợ chồng càng uể oải. “Bố mẹ thì không sao, lo nhất là đi lại đường xa, con quấy khóc”, chị Loan nói.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, Tết Dương lịch 2015 được nghỉ khá dài nên lượng người đổ về bến sẽ tăng cao. “Ngoài 1.300 xe đang hoạt động, chúng tôi dự kiến huy động khoảng 70  - 100 xe tăng cường để phục vụ bà con đi lại. Ngoài ra, bến xe cũng tập trung nhân lực trong ngày hôm nay và sáng ngày mai (1/1/2015) để giải tỏa tình trạng ùn tắc và đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện xe cộ”, ông Tuấn chia sẻ thêm.
Dưới đây là chùm ảnh nhiều người tất bật về quê nghỉ Tết dương lịch.
Sáng 31/12, Bến xe khách Mỹ Đình (Hà Nội) chật kín khách ngồi chờ xe về quê nghỉ Tết Dương lịch.
Tay lỉnh kỉnh đồ đạc là hình ảnh thường thấy trong những ngày này.
Trên tay mang theo tờ lịch tết và chút quà từ Thủ đô, chị Huệ (Bắc Giang) không giấu được niềm vui khi sắp được về quê thăm gia đình sau gần một năm đi làm xa nhà.
Nhiều người gồng mình xách đồ về quê....
... trong đó có không ít các bạn sinh viên đi học xa nhà.
Vẻ mặt mệt mỏi hiện rõ trên từng khuôn mặt.
Vất vả nhất là các gia đình có con nhỏ.
Các tuyến xe buýt luôn chật kín khách.
Mặc dù thời tiết ngoài trời khá lạnh nhưng ai cũng cảm thấy nóng bức, khó chịu vì phải chen lấn.
 
 
Các tuyến xe tỉnh xa luôn đông nghịt người ngồi chờ xe xuất bến.
Bến xe đông đúc, nhiều người chọn xe máy làm phương tiện di chuyển về quê.
Hoàng Sa
(Theo congluan.vn)