Đầu năm chen chân đi phủ Tây Hồ cầu tài lộc

Emdep.vn - Phủ Tây Hồ được xem là một trong những chốn linh thiêng nhất hệ thống đền, chùa ở Hà Nội, thu hút không chỉ những người dân Hà Nội, mà cả những du khách thập phương đến thắp hương cầu phúc.

Những ngày đầu năm, hàng chục ngàn người dân đã đổ về phủ Tây Hồ để đi lễ khiến cho khu vực này trong tình trạng chật cứng người. Từ khu vực bãi đỗ xe, cho đến lối vào và bên trong khu vực phủ Tây Hồ lúc nào cũng có rất đông khách thập phương. Với nhiều người, đi lễ ở phủ Tây Hồ là việc làm không thể thiếu được trong dịp đầu năm.

Điểm đặc biệt là năm nay, tại phủ Tây Hồ, Ủy ban Nhân dân Quận Tây Hồ và Đoàn Thanh niên Quận đã tổ chức điểm trông xe miễn phí rất tiện lợi cho người đi lễ. Khu vực bên trong đông người nên không ít khách thập phương phải đội mâm lễ lên cao, luồn lách.

Phủ Tây Hồ thờ Chúa Liễu Hạnh. Trong hệ thống điện thần Việt Nam, Chúa Liễu Hạnh là một trong tứ bất tử (Sơn Tinh, Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Liễu Hạnh Thánh Mẫu), là vị thánh của tín ngưỡng tứ phủ. Phủ Tây Hồ được xem là một trong những chốn linh thiêng nhất hệ thống đền, chùa ở Hà Nội, thu hút không chỉ những người dân Hà Nội, mà cả những du khách thập phương đến thắp hương cầu phúc.

 
Đầu năm chen chân đi phủ Tây Hồ cầu tài lộc

 

 

 

Vũ Minh
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Xem thêm