Cười vỡ bụng cô gái bỏ quên 30 quả trứng cút lộn và cái kết chim cút kêu ầm ĩ cả nhà như nông trại

Emdep.vn - Cô gái ngao ngán khi phát hiện sự thật đằng sau tiếng kêu chít chít trong nhà.

Trứng là món ăn nhiều dinh dưỡng. Không chỉ có trứng gà, trứng vịt mà trứng cút cũng được nhiều người thích. Mặc dù kích thước trứng chim cút không lớn, song nó "nhỏ mà có võ" đấy nhé. Trứng cút không chỉ đươc dùng để luộc, chiên mà còn có thể dùng để làm nhân bánh bao, làm trứng cút xào me cực ngon. Vài năm gần đây, trứng cút lộn nổi lên là món ăn ngon, hấp dẫn. Nhưng bảo quản trứng mà không đúng cách có lúc sẽ lâm vào cảnh "dở khóc dở cười".

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện bi hài về số trứng cút được cho. Cô nàng viết: "Người ta cho em 30 trứng cút lộn để ăn, em quên béng mất. Đang chiên đậu phụ thì nghe tiếng kêu chít chít, không hiểu sao đậu phụ chiên có tiếng gì lạ vậy? Sau khi đứng chiên một hồi mới phát hiện được 30 trứng nở được 25 con chim cút nhỏ".

Cười vỡ bụng được cho 30 quả trứng cút lộn, cô gái bỏ quên và

Cô gái ngao ngán phát hiện trứng cút nở thành con.

Hình ảnh cô gái chụp là những con chim cút nhỏ, non nớt đã chào đời sau khi thoát ra khỏi lớp trứng. Rõ ràng để các quả trứng có thể nở ra các con chim cút thế này cũng là có nguyên nhân của nó. Nhiệt độ cao của môi trường đã tác động đến từng quả trứng làm cho các con chim cút con chào đời. 

Cô gái chia sẻ thêm: "Các bé chim cút đã được gửi cho người quen nuôi. Người này có nuôi gà nên có chuồng, đèn sưởi ấm nên các bé chim cút đang khỏe mạnh". 

Sự việc như thế này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Thực tế là sau khi mua trứng cút, người ta thường ăn ngay, không ai để quên như cô gái. Ngoài ra, thông thường trứng sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Còn cô gái này chắc chắn đã để trứng trong túi nilon và buộc kín, kèm thời tiết nhiệt độ cao khiến cho trứng có điều kiện thuận lợi để nở.

"Kiều này là não cá vàng thật rồi, mình có lần cũng mua trứng vịt lộn cho vào tủ. Vài tuần sau nghe tiếng vịt kêu ở đâu đó trong phòng. Mở tủ ra thì thấy vịt non đã nở, cả nhà choáng", một người cho hay.

Có người khuyên: "Thời tiết nắng nóng hầm hập mà không cho vào tủ lạnh, để bên ngoài thì khác gì ấp trứng đâu. Cho nên, sau khi về có thể để nguyên túi cho luôn vào tủ lạnh là an toàn nhất".

Từ câu chuyện của cô gái, sau khi mua bất cứ loại trứng gì cũng nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ cao.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm