Con gái mất tích, chết ở Campuchia: Người cha đau như đứt từng khúc ruột

Emdep.vn - Sau gần ba tháng tìm kiếm con gái bị mất tích, nhưng ông trời lại phụ lòng người khi anh Hạnh nhận được tin con gái chết bên đất Campuchia.

Ngày 26/1, bé Ngô Thị Phút (8 tuổi) sau khi tan trường thì bỗng dưng mất tích. Mặc dù, cơ quan công an và gia đình đã tiến hành điều tra và tìm bé nhưng không thấy. Đến ngày 19/3, bé Phút được phát hiện chết ở gần khu vực biên giới ở khu vực tỉnh Svayrieng (Campuchia) trong tình trạng xác đang phân hủy. 

Cuộc hôn nhân lệch tuổi

Ngồi lặng lẽ bên góc nhà vắng tiếng cười trẻ thơ, anh Nguyễn Hữu Hạnh (SN 1985, bố cháu Phút) bần thần trong nỗi buồn một mình. Đối với anh, Phút là đứa con gái duy nhất là niềm an ủi cho anh mỗi lần đi làm mệt mỏi trở về. Anh cho biết: “Phút là đứa con duy nhất của tôi, đối với tôi bé là một phần của cuộc sống mà tôi không thể thiếu được”.

Qua lời kể, anh và chị Ngô Thị Định đến với nhau vào năm 2007. Cuộc tình của anh và vợ bị sự phản đối của mẹ và nhiều người thân. Khi mà anh nhỏ tuổi hơn chị quá nhiều, bên cạnh đó vợ anh đã từng có một đời chồng hai đứa con riêng. Nhưng bỏ tất cả ngoài tai, cả hai về chung sống với nhau rồi một năm sau thì bé Phút chào đời.

Anh Hạnh kể lại những gì đã qua trong nỗi buồn.

Cuộc sống vợ chồng những năm đầu vồ cùng nồng thắm, khi mà hai vợ chồng yêu thương và chia sẻ với nhau từng chút một. “Lúc đó, vợ tôi là người làm ra kinh tế trong gia đình. Hằng ngày tôi đi làm thuê, rồi đưa đón Phút đi học”, anh Hạnh chia sẻ.

Nhưng cuộc sống nào như ý muốn, sau nhiều năm chung sống giữa anh và chị Định liên tiếp xảy ra mâu thuẫn. Anh Hạnh cho biết: "Kể từ ngày đổ bể nợ nần ra, hai vợ chồng thường xuyên cự cãi vì có nhiều người đến đòi nợ. Không chịu được áp lực, nên vợ tôi bỏ đi rồi hai vợ chồng chính thức ly thân từ đó”.

Hành trình đi tìm con và nước mắt đêm thâu

Sau những phút trò chuyện, anh Hạnh lại vội uống những ngụm nước như che đi sự ngắt quảng của câu chuyện đau lòng mà anh đang phải chịu đựng.

Đối với anh, ngày 26/1, đã khiến cho trái tim cũng như cõi lòng anh tan nát. "Ngày hôm đó, khi nghe tin gia đình nói cháu mất tích tôi cùng người nhà tản ra đi tìm khắp nơi. Lúc đó, tôi chưa cảm thấy lo trong lòng vì nghĩ cháu đi chơi đâu đó nên chưa về”, anh nhớ lại.

Nhưng khi đến những nơi bé thường đến, anh Hạnh lại nhận được những câu trả lời là “không thấy bé”. Biết con gái mình xảy ra chuyện chẳng lành, anh cùng người nhà quyết định đi tìm xa hơn. Rồi từ đó, anh bắt đầu hành trình không ngừng nghỉ qua những con đường dài để mong muốn tìm được con.

"Sau ngày đầu tiên tìm kiếm không thấy, thì ngày hôm sau tôi quyết định đi các tỉnh như: Đồng Nai, Bình Phước và nhiều tỉnh lân cận khác nhưng mọi thứ điều vô vọng. Rồi từ đó, tôi rong ruổi khắp nơi chỉ với hi vọng gặp lại con gái mình”, anh Hạnh nói trong nước mắt.

Di ảnh bé Phút.

Nhưng trong cuộc hành trình đó, đôi lúc anh phải gục ngã trước sự mệt mỏi và vô vọng. "Lúc đi tìm được nửa tháng, tôi mệt mỏi quá, gục ngã định bỏ cuộc. Nhưng lúc đó, tôi lại nghĩ đến con gái giờ không biết ra sao, no đói thế nào rồi lại bước tiếp mà đi tìm”, anh Hạnh nói.

Nhưng sau tất cả những nỗ lực tìm kiếm, điều may mắn đã không đến với gia đình của anh. Khi mà đứa con gái anh yêu thương lại bỏ mạng bên đất Campuchia.

“Ngày 18/3, lúc mà nhận được hung tin tôi như chết điếng. Lúc đó, trong lòng tôi là một mớ hỗn độn. Sau đó tôi vội tự lấy lại bình tĩnh, rồi cùng gia đình qua bên đó lo hậu sự cho con.Giờ đây, nhiều đêm tôi bật khóc vì nhớ con bé. Giờ những quyển vở, cặp xách là những kỉ niệm cuối cùng mà con bé còn để lại cho tôi", anh Hạnh đau đớn nói.

Nói tới đây, anh bỗng dưng ngừng câu chuyện. Dường như sự đau đớn vẫn chưa nguôi trong lòng, anh nhìn về di ảnh của con trong những cơn gió chiều vội thổi qua bàn thờ của bé Phút với sự trầm buồn của người cha. Đối với anh, hiện tại chỉ mong cơ quan điều tra sớm điều tra nguyên nhân của sự việc.

Thành Đạt
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm