Con gái mất tích bí ẩn, cả nhà mất ăn mất ngủ

Emdep.vn - Sau khi chào bố, mẹ để đến trường như thường lệ, cháu Nguyễn Thị Cúc (13 tuổi, học sinh lớp 8, trường THCS Hùng Vương, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã mất tích một cách bí ẩn.
Liên quan đến sự việc này, chiều ngày 4/11, công an huyện Trảng Bom cho biết đang tiếp tục điều tra và truy tìm tung tích của cháu Cúc. Theo thông tin từ chị Nguyễn Thị Lan (ngụ xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, - mẹ của cháu Cúc), như thường lệ vào sáng 25/10, Cúc dậy chuẩn bị quần áo và đi đến trường. Trước khi rời khỏi nhà, Cúc còn lễ phép chào bố, mẹ: “Bố ơi, mẹ ơi con đi học”.
Không có biến cố gì xảy ra cho đến trưa cùng ngày, chị Cúc bất ngờ nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm. Qua điện thoại, cô giáo thông báo với chị Lan về việc không thấy Cúc đến trường như mọi khi. Quá hốt hoảng, chị Lan vội bỏ điện thoại rồi nhờ nhiều người xung quanh đi tìm kiếm cháu Cúc. Vợ chồng chị Lan càng lo sợ hơn bởi trước đó chưa bao giờ Cúc bỏ học như vậy. Thậm chí, Cúc cũng chưa bao giờ xa nhà hoặc đi chơi mà không xin phép bố mẹ.
Con gái mất tích bí ẩn, cả nhà mất ăn mất ngủ

Hình ảnh cháu Cúc trước khi mất tích.

Sau nhiều giờ lùng sục, tìm kiếm khắp nơi, gia đình chị Lan vẫn không tìm thấy bất kì một thông tin nào của cháu Cúc. Nghĩ con mình đến nhà bạn bè chơi mà quên đường về nên gia đình nhà chị Lan đã chia nhau đến từng nhà bạn học của cháu Cúc  tìm kiếm. Tuy nhiên, mọi thông tin về cháu Cúc vẫn bặt vô âm tín. 
Sau khi biết Cúc mất tích một cách bí ẩn, nhiều bạn học cho biết, sáng ngày 25/10 vẫn thấy Cúc dắt xe tới trường nhưng cho đến giờ vào học thì không thấy trong lớp. Điều đáng nói cả ngày hôm đó, cũng không ai nhìn thấy Cúc dắt xe ra khỏi trường. Trước những thông tin cung cấp của nhiều học sinh cùng trường, vợ chồng chị Lan lại càng hoảng sợ và lo lắng nhiều hơn. 
Nghĩ đến những điều chẳng lành đã xảy ra với con mình, vợ chồng chị Lan tức tốc đến trình báo tại trụ sở công an với hy vọng cơ quan chức năng có thể giúp đỡ tìm ra tung tích của con gái. Ngay khi nhận được đơn trình báo của vợ chồng chị Lan, công an xã Đồi 61 và công an huyện Trảng Bom nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm cháu Cúc. Đồng thời, vợ chồng chị Lan vội vã đi in nhiều giấy, kèm theo hình ảnh, dán khắp nơi nhằm tìm con gái của mình. Thế nhưng, đến nay đã 10 ngày trôi qua, gia đình chị Lan vẫn chờ đợi tin con trong vô vọng. 
Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ chị Lan, từ ngày cháu Cúc mất tích gia đình có nhận được nhiều cuộc điện thoại lạ và không hiển thị số thuê bao. Không chỉ vậy, khi vợ chồng chị Lan bấm điện thoại để nghe thì không thấy có tiếng trả lời. Vài ngày gần đây, chị Lan tiếp tục nhận được tin nhắn của một người đàn ông lạ. Qua tin nhắn, người đàn ông tự xưng là đang ở Đà Nẵng và nói rằng Cúc đã bị một người phụ nữ lớn tuổi dụ dỗ đưa đi bán cho một nhà chứa ở Campuchia. Ngoài ra, người đàn ông này còn tiết lộ chủ nhà chứa này là người Việt Nam.

Chị Lan đau buồn trước sự việc xảy ra với con gái.

Dù không biết những thông tin của người đàn ông lạ nói trên là thật hay giả nhưng trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng như đã nói ở trên, gia đình chị Lan càng sợ hãi, đứng ngồi không yên. Ngay lập tức, vợ chồng chị Lan ngỏ lời mong người đàn ông lạ này đi cùng sang Campuchia để tìm cháu Cúc. Trước lời đề nghị khẩn thiết của vợ chồng chị Lan, người đàn ông này nói đến tháng 11 có hộ chiếu mới đi được. 
Trước những thông tin bất ngờ của người đàn ông lạ nói trên, nhiều người cho rằng rất có thể người này có liên quan đến việc mất tích của cháu Cúc nên mới cung cấp được những thông tin quá cụ thể như vậy. Nhưng cũng có không ít người nhận định, đây có thể là những đối tượng lừa đảo lợi dụng sự hoang mang của gia đình nạn nhân để lừa đảo, vòi tiền. Do đó, một cán bộ chức năng cho rằng, gia đình chị Lan cần hết sức bình tĩnh và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để việc truy tìm tung tích của cháu Cúc có hiệu quả. Gia đình cần tránh tình trạng vì quá nôn nóng mà bị người xấu lợi dụng.
Kết thúc cuộc trò chuyện với chúng tôi, chị Lan nói trong nước mắt: “Có nhiều khả năng, cháu Cúc đã bị người nào đó dụ dỗ rồi bán sang nước ngoài. Bởi con gái tôi đã đủ lớn để không bị người ta bắt cóc hoặc đi lạc. Từ lúc xảy ra sự việc, vợ chồng tôi lòng như lửa đốt, chẳng ăn, chẳng ngủ chỉ thất thần chờ đợi tin con từng giây một. Nhiều đêm, vừa nhắm mắt lại tôi lại thấy con gái mình khóc thét gọi bố mẹ. Cứ như thế, nỗi lo sợ của những người làm bố mẹ như chúng tôi lại càng nhân lên gấp bội phần”.
Nói về con gái trước khi xảy ra sự việc, anh Nguyễn Văn Thản (bố của cháu Cúc) cho hay, Cúc vốn là người con ngoan và học giỏi. Ngoài giờ học, Cúc còn phụ giúp nhiều công việc nhà. Cúc không có nhiều bạn bè và cũng chưa từng đi xa nên vợ chồng tôi càng lo lắng, không biết cháu có thể tự lo cho bản thân khi sống rời xa vòng tay của bố mẹ. "Từ ngày con gái mất tích một cách khó hiểu, vợ chồng tôi không chỉ nhớ con da diết mà còn đau đớn nếu chẳng may điều tồi tệ nhất đã xảy ra với con mình” - anh Thản chia sẻ.
Phạm Thị 
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm