Cháy hàng loạt cửa hàng ở Tp.HCM: Người mẹ đau đớn khi biết con gái tử vong

Emdep.vn - Người mẹ đau đớn khi biết tin con gái chết trong đám cháy ở bến Bình Đông, quận 8, vụ việc xảy ra quá nhanh nên nhiều người bị thiêu rụi hầu hết tài sản.

Nỗi đau của người mẹ

Vào lúc 13h45, tại số 301 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, Tp.HCM đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến cho chị Nguyễn thị Quỳnh Loan (SN 1988) tử vong và hàng loạt cửa hàng bị thiêu rụi.

Ngồi bên góc đường với gương mặt đầy nước mắt, bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1962, mẹ chị Loan) cho biết, vào lúc xảy ra vụ cháy bà đang đi về nhà mẹ đẻ để lấy thuốc cho con gái. Khi vừa tới nơi, nhận được tin báo cháy, bà ngay lập tức chạy về nhà. Nhưng lúc này, ngọn lửa quá lớn nên không ai vào được bên trong để cứu con bà.

Người thân đau đớn chờ đợi nhận thi thể.

“Cháu bị bệnh tâm thần và hay đi lung tung, nên gia đình thường để con bé ở nhà. Cứ hàng tháng tôi lại sang nhà mẹ để lấy thuốc cho con gái uống. Khi tới nơi, tôi nhận được tin cháy nên lập tức chạy về thì đã thấy ngọn lửa bao trùm cả con phố. Lúc này, tôi nhờ người chạy vào cứu nhưng không ai vào được cả, vì ngọn lửa quá lớn”, bà Huệ đau đớn nói.

Nơi phát hiện ra thi thể của chị Loan.

Với khuôn mặt thất thần và mệt mỏi, bà Loan (mợ của nạn nhân) cho biết, cả gia đình nạn nhân chuyển về đây sinh sống đã được 3 năm. Nhưng vị bệnh tâm thần nên chị Loan thường  ở nhà và ít đi ra ngoài.

“Con bé là con út trong gia đình, vì bệnh tâm thần nên thường ở trong nhà. Bố của con bé làm nghề chạy xe ôm, mẹ buôn bán nhỏ. Mọi thu nhập đều dồn hết vào tiền thuốc thang cho Loan nên cả gia đình rất khó khăn”, mợ của nạn nhân cho hay.

Người dân không khỏi bàng hoàng

Ngồi giữa đồ đạc đã cháy rụi nhiều người dân tỏ ra mệt mỏi và không khỏi bàng hoàng với những gì vừa xảy ra.  Anh Võ Mỹ Hạnh (SN 1970, quê Đồng Tháp, chủ cửa hàng số 7) cho biết, gia đình anh dọn về đây sống đã được 3 năm, trước khi xảy ra cháy đang mở tiệm may mặc. Vào thời điểm cháy, cả gia đình anh đang ngồi ở trong nhà.

Khi nghe tiếng báo cháy, cả gia đình anh lập tức chạy khỏi nhà và không kịp mang theo bất cứ đồ đạc gì. “Lúc đó, khói lửa bao trùm cả một dãy phố và mọi thứ đều hỗn loạn. Tôi và người thân chỉ kịp chạy ra khỏi nhà, mọi đồ đạc đều đã bị cháy rụi hoàn toàn. Nhiều người dân ở khu vực khác nhốn nháo lo di chuyển đồ đạc, nhưng mọi thứ đều không kịp”, anh nói.

Cháy hàng loạt cửa hàng ở Tp.HCM: Người mẹ đau đớn khi biết con gái tử vong
Nhiều người dân không khỏi bàng hoàng với những gì xảy.

Anh Giàu Thọ (42 tuổi) chủ cửa hàng buôn bán quan tài cho biết, vụ hỏa hoạn đã làm cháy nhiều chiếc quan tài và ước tính thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. “Tối nay cả gia đình tôi phải sang ngủ nhờ bên trường học. Với tình hình này, cả gia đình phải trở thành người vô gia cư ít ngày để cửa hàng sửa chữa lại”, anh Thọ chia sẻ.

Ông Thế Ngọc Đức, Chủ tịch UBND phường 14, quận 8 cho biết, theo danh sách có 11 cửa hàng bị cháy, trong đó 6 căn bị cháy nặng. Hiện tại, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ bước đầu 3 triệu đồng với những hộ bị nặng, còn các hộ khác được hỗ trợ 2 triệu. “Hiện tại, phường đang thu xếp chỗ ở tạm thời và giúp người dân di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn", ông Đức nói.

Thành Đạt
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm