Bố mẹ giàu có "săn lùng" trại hè quốc tế cho con xuất ngoại

Emdep.vn - Với bố mẹ có tiền sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để con xuất ngoại dịp hè nhằm cải thiện tiếng Anh.
Ngoài việc cho con học hè, du lịch cùng gia đình hay tìm người chơi cùng con trong 2 tháng hè, những năm gần đây các tour du lịch kết hợp học hè ngắn hạn được nhiều ông bố bà mẹ có tiền "săn lùng". Các địa điểm được phụ huynh lựa chọn là Singapore, Australia...Thông thường tour hè kéo dài trong 2 tuần nhưng chi phí dao động ở mức 40 triệu đồng - 50 triệu đồng/học sinh. Với mức chi phí cao như vậy, đối tượng khách hàng đăng ký thường là con nhà giàu, gia đình có điều kiện.
Chị S. (Quan Nhân, Hà Nội) thở phào sau khi hoàn tất thủ tục để con tham gia trại hè ở Singapore. Gia đình chị cân nhắc rất kỹ để chọn giữa Singapore, Australia hay Mỹ, nhưng sau khi cân đối tài chính đã chọn Singapore. Sở dĩ gia đình chị S. chọn Singapore cho con vì chị muốn con học thêm được các kỹ năng trong đó có ý thức bảo vệ môi trường, cách ứng xử...
Bố mẹ giàu có 'săn lùng' trại hè quốc tế cho con xuất ngoại

Một lớp tại trại hè ở Mỹ.

"Cả chuyến đi của con tính thêm vé khứ hồi gần 60 triệu đồng. Vợ chồng tôi cũng gọi là có chút dư dả đầu tư cho con. Học tiếng Anh cũng cần môi trường để trải nghiệm nên quyết định cho con sang Singapore 2 tuần tham gia trại hè. Về phía gia đình, thấy khoảng cách Việt Nam - Singapore cũng gần, nếu nhớ con còn mua vé máy bay qua thăm được. Lần đầu con xa nhà, tôi cũng lo lắng nhưng đây cũng sẽ là cơ hội để con trưởng thành, tự lập chuẩn bị cho những năm du học khi học xong THPT sắp tới", chị S nói.
Nếu như những năm trước, các phụ huynh thường chọn các điểm đến cho con như Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Australia, Canada thì năm nay Philippines cũng là địa điểm được chú ý. Đây là quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức và rất nhiều công trình văn hóa cổ kính, nhiều bãi biển đẹp và ấn tượng.
Chị T. (Đống Đa, Hà Nội) đã quyết định chọn Phillippines làm điểm đến để con trai có được trải nghiệm xuất ngoại một mình mà không có bố mẹ bên cạnh. Không cần xin visa phức tạp, chuyến đi Phillipines đơn giản về mặt thủ tục và chi phí hợp lý nên vợ chồng chị đã gật đầu khi được tư vấn.
"Mức chi phí cả chuyến đi khoảng hơn 30 triệu đồng, tôi tính cho con thêm một ít tiền để tiêu vặt nữa khoảng 5-10 triệu đồng. Cho con đi một đất nước với nhiều khác biệt về văn hóa hi vọng sẽ là trải nghiệm đáng nhớ. Tôi đã dự định cho con đi tham gia trại hè từ năm ngoái nhưng lúc đó trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được nên phải đợi đến năm nay", chị T. nói.
Ngoài tiếng Anh sẽ học được nhiều kỹ năng
Tham gia các trại hè quốc tế điều đó có nghĩa học sinh sẽ phải tự lập khá nhiều. Việc ở xa bố mẹ từ 2-3 tuần thậm chí 4-8 tuần cũng là một thử thách với những em chưa bao giờ xa gia đình hay sống tách rời vòng tay bố mẹ. Tuy nhiên, ngoài kỳ vọng về khả năng tiếng Anh của con được cải thiện rõ rệt, nhiều phụ huynh còn kỳ vọng nhiều hơn thế nữa.
Anh Phương (Mỹ Đình, Hà Nội) cho rằng, gia đình có điều kiện hoàn toàn có thể lựa chọn trại hè để con tham gia. Ngoài việc học tiếng Anh, con sẽ biết cách ứng xử khi sống trong môi trường tập thể, tự tính toán và chi tiêu tiền nong mà bố mẹ cho hay cách đi lại bằng tàu điện ngầm, cách xếp hàng khi vào các địa điểm tham quan... "Hàng ngày các cháu đã học tiếng Anh và khi đi tham dự trại hè là cơ hội để giao tiếp với người bản ngữ nhiều hơn. Cho nên tôi không nghĩ mọi thứ sẽ khó khăn với con. Điều tôi lo là có thể con nhớ nhà hay lạ lẫm mọi thứ. Nhưng chắc chắn là sau vài ba hôm, con sẽ quen dần với môi trường sống có nhiều bạn bè. Điều tôi kỳ vọng nhiều hơn là con học được các kỹ năng sống từ đơn giản đến phức tạp để hình thành cho con sự tự lập về sau", anh Phương cho hay.
Theo tìm hiểu của phóng viên, các trại hè quốc tế cho học sinh đã được các trung tâm khởi động từ cách đây vài tháng. Thời điểm học sinh bắt đầu tham gia trại hè thường từ tháng 6 - tháng 8. Trong đó mức giá có nhiều lựa chọn cho phụ huynh từ 20-30 triệu đồng/2-3 tuần ở các nước châu Á, đến mức giá cao hơn cho các nước ở châu Âu hay Mỹ, Canada từ 70 triệu đồng - 100 triệu đồng từ 4-6 tuần.
"Hiện nay, một số trung tâm tổ chức chương trình trại hè có thể chốt danh sách sớm vì giới hạn số lượng tham gia để đảm bảo chất lượng. Có thể một lớp chỉ từ 12-15 học sinh, kèm theo các tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh. Bản thân phụ huynh đăng ký cho con tham gia trại hè nên tham khảo 2-3 nơi rồi mới chọn lựa. Điều quan tâm hàng đầu cần tìm hiểu kỹ là nơi ăn chốn ở, thời gian học, các chương trình bên lề. Bởi đây là những yếu tố quyết định đến sự thoải mái của con sau khi tham gia trại hè", một nhân viên tư vấn chia sẻ.
Hàn Phong
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm