Bé trai được tìm thấy trong thùng xốp vỉa hè giờ thế nào?

Emdep.vn - Bé trai được tìm thấy trong thùng xốp vỉa hè phường Kim Giang giờ sức khỏe đã ổn định và được bàn giao đến một trung tâm bảo trợ tại Hà Nội.

Chị Ngọc Duyên người dân tại phường Kim Giang (quận Hoàng Mai) đi vứt rác và phát hiện bé trai được đặt trong thùng xốp. Khi thấy có tiếng động và tiếng kêu lạ chị tiến lại gần. Mở túi, chị hoảng hốt thấy một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn. Chị báo cáo với Ủy ban nhân dân và Công an phường Kim Giang về sự việc đứa trẻ.

 Ngay sau đó, phía Ủy ban và công an phường đã đến nhà chị Duyên làm việc, xác minh. Bé đúng là được chị Duyên nhặt tại vỉa hè phố Hoàng Đạo Thành và trên địa bàn phường Kim Giang. Uỷ ban nhân dân phường đã giao cho Trạm y tế phường để chăm sóc bé tạm thời. Đại diện Trạm y tế là Bác sĩ Nguyễn Kim Hoa, Trạm trưởng đã nhận bé.

Trao đổi với phóng viên, bà Hoa cho biết, bé được tìm thấy là bé trai, nặng hơn 3 kg. Trạm y tế nhận bé trong tình trạng trên người có quấn tã, dây rốn được cắt tạm thời và có dính nhiều phân su.

Bé trai được tìm thấy trong thùng xốp vỉa hè giờ thế nào?

Ngay khi nhận bé, trạm đã tiến hành xử lý, cắt rốn, vệ sinh cho bé đúng quy trình chuyên môn. Cán bộ trạm y tế đã chăm sóc, huy động nguồn sữa mẹ cho bé bú. Trạm chăm sóc bé đến 5 giờ chiều ngày 26/6 thì được cô Hoa đưa về nhà. 2 ngày cuối tuần là ngày nghỉ nên bé được bác sĩ Hoa chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà riêng. Đến sáng thứ 2, bé lại được cô Hoa đưa đến Trạm.

Tại đây, bé được cô Hoa cũng như các cán bộ y tế trạm chăm sóc chu đáo nhiệt tình. Từ ngày thông tin cậu bé bị bỏ rơi trong thùng xốp đã có rất nhiều nhà hảo tâm, các cặp vợ chồng hiếm muộn đến thăm gặp và giúp đỡ bé. Có nhiều bà mẹ trẻ  không quản xa xôi đến cho bé bú sữa. Cảm động hơn có những mẹ ở tận Bắc Ninh, Yên Bái cũng đến để cho bé nguồn sữa.

Sáng ngày 2/7 bé được cán bộ UBND phường và phường Y tế đưa đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Nhi TW. Kết quả xét nghiệm sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường. Chiều ngày 2/7 được đưa đến 1 trung tâm bảo trợ xã hội.

Ủy ban đã làm các thủ tục hành chính, giám sát sự chăm sóc của y tế và bảo vệ cháu. Trong suốt thời gian bé ở Trạm có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đến xin bé về nuôi. Sau 30 ngày, Ủy ban cũng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bố mẹ đẻ của bé. Tìm trong 1 tháng nếu không có ai đến nhận con thì sẽ làm các thủ tục để bàn giao cho bé làm con nuôi cho gia đình nào có nhu cầu.

Bé trai được tìm thấy trong thùng xốp vỉa hè giờ thế nào?

Cô Đinh Thị Tuyết Nga, cán bộ UBND phường cũng  tranh thủ đưa con đi thi xong và đến trạm để hỏi thăm tình hình sức khỏe của bé. Từ ngày bé được chuyển đến Trung tâm bảo trợ cô Hoa cũng như các cán bộ tại Trạm xá, tại ủy ban phường cứ nhớ cháu mà buồn.

“Trộm vía cháu bé ngoan, không khóc nhiều. Mấy ngày vừa qua, ban ngày bé ở viện, tối tôi đưa bé về nhà chăm nom. May mắn lớn nhất của bé là được chăm từ nguồn sữa mẹ, không phải uống sữa ngoài nên sức đề kháng của bé tốt. Giờ giao bé cho Trung tâm thiếu thằng bé thấy vắng vẻ hẳn”, bác sĩ Hoa chia sẻ.

Tùng Anh
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm