qc-epoint

8 cách cực đơn giản để ước mơ của bạn thành công trong nháy mắt

2016-02-19 17:00
- Ai cũng có quyền ước mơ, nhưng để có được ước mơ đấy thì không phải ai cũng đủ bản lĩnh để thực hiện. 8 bí quyết sau sẽ giúp bạn trở thành những con người bản lĩnh như thế.
Chắc hẳn ai trong cuộc sống cũng có một ước mơ của riêng mình. Tuy nhiên để biến hóa mơ ước thành hiện thực thì không phải ai cũng có khả năng. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình.
1. Có một ước mơ chi tiết
Nếu muốn biến hóa một điều gì đó vào thực tế, trước tiên bạn cần có những hình dung thật chi tiết và rõ ràng về nó. Sẽ thật dễ dàng khi bạn nói: “Tôi muốn thành công”, nhưng để biến ước mơ chung chung đó thành hiện thực thì quả là điều bất khả thi. Với ước mơ nói trên, bạn có thể bổ sung thêm một số thông tin như: “Mình muốn tìm một công việc tốt hơn và thành công trong sự nghiệp”, hay “tôi muốn thành công trong những  việc mình thích, ví dụ như viết lách hay vẽ tranh..”
2. Thực hiện điều bạn không dám làm
Một trong những lí do chính khiến cho mỗi người chúng ta không thực hiện được ước mơ của mình chính là nỗi sợ hãi. Ai ai cũng có nỗi sợ của mình, đó có thể là sợ nói trước đám đông hay sợ cảm giác thất bại. Cảm giác sợ hãi thường mang đến áp lực và lo lắng, cản trở con đường dẫn đến ước mơ của bạn. Để tiến gần đến ước mơ, bạn phải xác định được nỗi sợ của mình và tìm cách vượt qua nó. Ví dụ như nếu bạn muốn trở thành một nhà văn nhưng sợ rằng người khác không thích, hãy bắt đầu từ những dự án nho nhỏ nhỏ như viết blog.
3. Biến những điều bạn yêu trở thành một công việc nghiêm túc
Nền tảng của một giấc mơ thường bắt đầu từ những việc bạn thực sự yêu thích. Chính vì vậy mà giấc mơ có một vai trò rất quan trọng với cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên ước mơ chỉ có thể trở thành hiện thực nếu bạn đầu tư thời gian, công sức một cách nghiêm túc cho nó, giống như một công việc thực sự. Bạn không nên quá lo lắng vì trong quá trình thực hiện ước mơ, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy ghi nhớ rằng sự chăm chỉ và tận tụy sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.
8 cách cực đơn giản để ước mơ của bạn thành công trong nháy mắt
4. Luôn kiên nhẫn
Bất cứ ước mơ nào cũng luôn cần có thời gian để trở thành sự thật. Sẽ không có một chiếc máy thần kỳ nào giúp bạn đạt được mong muốn chỉ trong phút chốc. Thay vì nóng lòng mong đợi điều kì diệu, bạn nên đặt những mục tiêu nhỏ hơn và lần lượt chinh phục chúng. Từng bước kiên nhẫn rồi cuối cùng sẽ dẫn bạn đến đích thành công.
5. Nỗ lực hơn khi muốn bỏ cuộc
Dù sớm hay muộn, sẽ có lúc bạn nhận ra rằng thực tế không được như mong đợi, và rằng bạn đang dần tắt hy vọng với ước mơ của mình.  Những giây phút đó sẽ mang tính quyết định cho ước mơ của bạn. Ngay trong giây phút bạn có suy nghĩ bỏ cuộc, hãy vực dậy tinh thần của mình và là, việc chăm chỉ hơn bao giờ hết. Sẽ luôn có cách nếu bạn chưa từ bỏ quyết tâm của mình.
6. Sức mạnh của sự hỗ trợ
Hãy nói về ước mơ của mình với những người gần gũi xung quanh, bạn sẽ thấy kinh ngạc về sức mạnh của sự chia sẻ. Sự động viên và hỗ trợ từ người thân sẽ mang đến sức mạnh vô cùng lớn để bạn theo đuổi ước mơ.
7. Xác định trở ngại
Có thể ví quá trình hiện thực hóa một giấc mơ giống như một cuộc đua vượt chướng ngại vật. Cách duy nhất để hoàn thành chặng đua là xác định được những trở ngại trên đường để biết cách đối mặt và không vấp ngã. Trước khi thực hiện một ước mơ, bạn nên suy nghĩ kĩ càng về những nhân tố có thể ảnh hưởng đến giấc mơ của mình. Xác định định được những khó khăn trước mắt sẽ giúp bạn có được kế hoạch hoàn hảo và trở nên chủ động hơn.
8. Tìm những người cùng chung chí hướng
Khi đang hướng đến một ước mơ nào đó, sẽ thật tốt nếu bạn tìm thấy những người có cùng chung mục tiêu với mình. Sự đồng cảm và sự chia sẻ sẽ cho bạn nhiều động lực và lợi thế để tìm đến ước mơ. Bạn có thể tìm gặp những người như vậy ở một câu lạc bộ hoặc nhóm mạng nào đó. Bạn cũng có thể tự thành lập một nhóm nhỏ, “chiêu mộ” thành viên, tạo điều kiện để mọi người cùng sẻ chia và hỗ trợ nhau.
Trang Lưu
Nguồn: Sheknows
(Theo Congluan)
qc-epoint