Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15 Ngày 16/1 trên kênh Giải Trí TV

Emdep.vn - Tập 15 Chị ơi đi Hàn Quốc là chuyến tìm hiểu về mặt nạ Hahoe, thưởng thức món Heot Jesa Bap, thăm cầu Wolyeong-Gyo, bảo tàng dân gian Andong, chùa Bongjeongsa.

Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15 phát sóng lúc 13h thứ 7 ngày 16/1/2016 trên kênh Giải Trí TV được trực tiếp ngay sau đây. Mời các bạn đón xem!

Video full Chị ơi đi Hàn Quốc Tập 15

Xem lại Chị ơi đi Hàn Quốc Tập 14

 

Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15: Ngày thứ 2 ở Andong

Trong Tập 14 Chị ơi đi Hàn Quốc cũng là ngày thứ 2 ở Andong, Minh Hằng, Hồng Ánh, Jennifer cùng Ji-hoon đã được đến thăm làng Hahoe vào buổi sáng sớm và tìm hiểu một số nét đặc trưng tại nơi đây như mặt nạ Hahoe, thưởng thức món Heot Jesa Bap, thăm cầu Wolyeong - Gyo, bảo tàng dân gian Andong, chùa Bongjeongsa.

Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15: Ngày thứ 2 ở Andong

Mặt nạ Hahoe: Mặt nạ Hahoe ra đời từ cách đây 800 năm và có nhiều loại khác nhau, để làm loại mặt nạ này người ta khắc hình mặt nạ lên thân gỗ đã phủ giấy hanji, vẽ màu và sơn dầu. Được sử dụng chủ yếu cho loại hình nghệ thuật múa mặt nạ tryền thống.

Đặc biệt, những nhân vật của chương trình còn được trải nghiệm cách làm thủ công mặt nạ Hahoe do một nghệ nhân người Hàn Quốc hướng dẫn.

Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15: Ngày thứ 2 ở Andong

Tiếp theo, họ đã cùng nhau thưởng thức món Heot Jesa Bap ở Andong. Heot Jesa Bap là món cơm trộn giả giỗ của người Andong. Các nguyên liệu để làm món ăn này là các nguyên liệu thường chỉ được dùng trong các buổi cúng giỗ tổ tiên. Dùng kèm với các loại rau, sanjeok và súp.

Tiếp theo trong cuộc hành trình thăm thú Andong của Chị ơi đi Hàn Quốc là đến thăm cầu Wolyeong - Gyo. Đây là cây cầu gỗ dài nhất Hàn Quốc với chiều dài 387m và chiều rộng là 3,6m. Cây cầu gắn liền với một câu chuyện tình và được xây dựng để tưởng nhớ sự thủy chung của một người vợ sau khi người chồng qua đời, người luôn tin rằng tình yêu của họ không bao giờ kết thúc. Những ánh đèn trên cây cầu phản ánh xuống mặt sông làm nơi này trở thành một địa điểm rất lãng mạn để ghé thăm vào ban đêm.

Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15: Ngày thứ 2 ở Andong

Bảo tàng dân gian Andong: là nơi minh họa lối sống bình dân của người Hàn Quốc xưa thông qua hơn 7000 hiện vật dân gian độc đáo được trưng  bày cả trong nhà lẫn ngoài trời. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm những nghi lễ truyền thống và thích thú trong việc tìm hiểu về cuộc sống của người dân Hàn Quốc trong quá khứ.

Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15: Ngày thứ 2 ở Andong

Địa điểm cuối cùng của 4 nhân vật đó là chùa Bongjeongsa ở Andong. Vào năm thứ 12 thời vua Munmu của triều đại Silla. Nhà sư Euisang đứng tại chùa Buseoksa và tung phượng hoàng giấy lên trời. Người ta nói rằng chùa Bongjeongsa được xây dựng tại vị trí mà phượng hoàng giấy đậu xuống. Chữ "Bong" có nghĩa là phượng hoàng, chữ "jeong" có nghĩa là đậu. Chùa có các tòa tiêu biểu từ cả triều đại Goryeo và triều đại Joseon.

Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15 Ngày 16/1 trên kênh Giải Trí TV

Chương trình truyền hình thực tế Chị Ơi Đi Hàn Quốc do Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tài trợ, với sự tham gia của diễn viên Hồng Ánh, hoa hậu Jennifer Phạm và ca sĩ Minh Hằng, sẽ đem lại cho khán giả Việt Nam những hình ảnh độc đáo, thú vị về đất nước và con người Hàn Quốc

Mời các bạn đón xem Chị ơi đi Hàn Quốc tập 15 ngày 16/1/2016 trên kênh Giải Trí TV được chúng tôi cập nhật nhanh nhất tại đây. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ!

Quỳnh Nguyễn

Tin tổng hợp

Theo Congluan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm