Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy

Emdep.vn - Nếu là tín đồ của các món ăn hải sản thì cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy dưới đây sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn đâu nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg vẹm biển tươi, đã rửa sạch.
- 225ml nước cốt dừa.
- 120ml nước hầm xương gà.
- 15g bột cari Thái xanh.
- 10ml nước mắm.
- 50g ngò băm nhuyễn.

Cách làm vẹm sốt nước cốt dừa như sau:

- Đầu tiên, bạn đun sôi nước dùng gà.
Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy
- Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh lượng bột tùy theo mức độ ăn cay của bạn. Nêm chút nước mắm vào nồi rồi khuấy đều.
Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy
- Tiếp theo cho vẹm vào nồi nước dùng.
Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy
- Sau đó thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.
Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy
- Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5 - 7 phút, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.
Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy
- Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.
Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy
- Múc vẹm cùng phần sốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mới ngon. Món vẹm sốt nước cốt dừa này dùng kèm cơm trắng hay bánh mì là trên cả tuyệt vời luôn.
Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy
Bạn nhớ vắt thêm nửa quả chanh vào nữa cho đúng vị nhé!
Cách làm vẹm biển sốt nước cốt dừa béo ngậy
Chúc các bạn thành công với món vẹm biển sốt nước cốt dừa!
Quỳnh nguyễn

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm